Tiếp theo là gì cho Ethereum Classic (ETC)?

Giả sử nếu có thể đo lường mức độ nhu cầu của một loại tiền điện tử bằng sức mạnh phục hồi, sẽ rất đáng để xem xét ETC, đặc biệt là sau đợt tăng 260% từ mức thấp nhất năm 2022. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu nó có thể mang lại động lực tương tự trong giai đoạn phục hồi tiếp theo không?

Tại thời điểm viết bài, ETC có giá 33,69 đô la, giảm 27% so với mức cao nhất hàng tháng gần đây nhất. Tuy vậy, giá vẫn cao hơn đáng kể khi so sánh với tháng 6. Thực tế là ETC chỉ giảm với biên độ tương đối nhỏ trong 7 ngày qua và có thể là một dấu hiệu tốt cho sức mạnh.

Lần trượt giá mới nhất đã dẫn đến retest hỗ trợ gần Fib 0,5. Hiện tại, gấu đang bị kìm hãm gần mức này, do đó xác nhận áp lực bán chậm lại trong phạm vi 32 đô la.

etc

Nguồn: TradingView

Mặc dù vị trí lúc này của ETC trông giống như bật lên lành mạnh, nhưng vẫn chưa thể hiện rõ ràng kết quả tiềm năng. Khối lượng giảm đáng kể trong 24 giờ qua là dấu hiệu cho thấy thiếu sự hào hứng của nhà đầu tư.

Diễn biến khối lượng có thể được hiểu là các nhà đầu tư không hành động do không chắc chắn sau đợt giảm giá gần nhất. Điều này tương quan với gia tăng tỷ lệ nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ.

etc

Phần trăm stablecoin do cá voi nắm giữ Nguồn: Santiment

Cá voi ETC đã chốt lời khi giá tăng cao hơn trong đợt phục hồi cứu trợ vừa qua. Vì vậy, vẫn tồn tại rủi ro ETC trượt dưới mức hiện tại.

Xem thêm:  Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói rằng tấm séc 1.200 USD chắc chắn sẽ xuất hiện trong bất kỳ gói kích thích kinh tế nào, tin tốt cho Bitcoin

Hơn nữa, tâm lý tích cực giảm đáng kể trong 48 giờ gần đây, khi tâm lý tiêu cực mạnh trở lại.

etc

Tâm lý tích cực và tâm lý tiêu cực Nguồn: Santiment

Thay đổi tâm lý như vậy có nghĩa là hành động giá sẽ nghiêng nhiều hơn về áp lực bán trên biểu đồ.

Kết luận

Các chỉ báo của ETC nêu bật mức độ không chắc chắn đáng kể liên quan đến hành động giá ngắn hạn. Mặt khác, thị trường tiền điện tử biến động thường xuyên và mọi coin vẫn tương quan với nhau. Điều này có nghĩa là ETC đang chịu tác động của tâm lý thị trường nói chung.

Tuy vậy, ETC vẫn là một loại tiền điện tử lành mạnh để giao dịch, đặc biệt là trong tháng này. Khối lượng giao dịch của nó tăng đáng hoan nghênh suốt vài tháng qua. Điều này có thể là nhờ sự cường điệu xoay quanh Ethereum Merge.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto