Tiến triển mới của Polygon liệu có thể mang đến làn gió mới cho MATIC?

Polygon đang không ngừng cống hiến để giúp cho không gian tiền điện tử dễ tiếp cận hơn thông qua việc ra mắt Polygon Supernet và quỹ 100 triệu đô la. Quỹ này sẽ được sử dụng cho các phát triển, hợp đồng nghiên cứu, tài trợ, tích hợp và quan hệ đối tác, cũng như các thương vụ mua lại.

Polygon giới thiệu Supernet

Polygon Supernet về cơ bản là các mạng blockchain thúc đẩy thị trường chính thống chấp nhận Polygon. Các Supernet này được thiết kế với nhiều trường hợp sử dụng cụ thể liên quan đến một ứng dụng hoặc dự án.

Nhưng Polygon vẫn duy trì tính bảo mật của mạng ngay cả trên các chuỗi Supernet bằng cách triển khai lớp bảo mật chia sẻ dưới dạng thị trường trình xác thực stake MATIC. Các dự án riêng lẻ cũng sẽ không chịu trách nhiệm về việc bảo mật này vì trình xác nhận Polygon sẽ stake và nhận phần thưởng MATIC như mọi khi.

Ngoài ra, để được chấp nhận nhiều hơn, Polygon cũng đang làm việc với Stripe để cung cấp thanh toán tức thì cho người bán và người tạo nội dung. Cụ thể, thu nhập tiền điện tử sẽ được trả bằng USDC trên Polygon.

Tuy nhiên, những nỗ lực phát triển này dường như không tạo được sợi dây liên kết với các nhà đầu tư theo cách mà họ mong đợi.

Quan sát biểu đồ giá, MATIC tăng 6,2% vào đầu ngày hôm qua nhưng không duy trì được và cuối cùng mất trắng. Hiện tại, nó đang phải vật lộn để giữ giá trên mức hỗ trợ kéo dài 6 tháng tại 1,36 đô la, khiến các nhà đầu tư khó có lãi.

Xem thêm:  Giới tổ chức tăng tỷ lệ tiếp xúc với Ethereum 19% và giảm 2,6% với Bitcoin trong Q3

Hành động giá MATIC Nguồn: TradingView

Đồng thời, khối lượng giao dịch on-chain thua lỗ đang chiếm ưu thế so với các giao dịch có lãi. Theo đó, các nhà đầu tư bắt đầu trở nên lo lắng, dẫn đến một số holder dài hạn đã bán coin, trong đó 6,5 tỷ ngày đã bị phá hủy.

matic

Giao dịch MATIC thua lỗ cao hơn giao dịch lãi Nguồn: Santiment

Nhưng số liệu này tăng đột biến chỉ là phản ứng với tin tức và không phải là dấu hiệu cho thấy sự thay đổi xu hướng vì tổng dòng chảy của MATIC on-chain bị hạn chế trong khoảng 20 triệu đô la suốt tháng 3 cũng như tháng 4.

matic

Tổng dòng chảy MATIC on-chain Nguồn: Intotheblock

Vì các Supernet được kết nối với nhau và Ethereum, nên chắc chắn chúng sẽ sớm có nhiều trường hợp sử dụng thực tế. Là một tính năng mới, nếu chúng có thể thôi thúc nhà đầu tư tăng giá giống như parachain của Polkadot, thì MATIC sẽ được hưởng lợi từ đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto