Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng Bitcoin có thể

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, doanh nhân Bill Pulte đã thảo luận về việc phân bổ Bitcoin và triển vọng giá của nó. Vị triệu phú giải thích rằng các gia đình cần đầu tư vào Bitcoin vì:

“Bitcoin mua được hạnh phúc bởi vì nó đưa mọi người thoát khỏi đói nghèo ở thế giới thứ ba… Hạnh phúc là tự do kinh tế”.

Về việc một gia đình nên phân bổ bao nhiêu vào tiền điện tử trong giỏ đầu tư của mình, ông giải thích:

“Nhiều nhất có thể nhưng đừng đánh mất lý trí.”

Pulte nhấn mạnh rằng mọi người lo lắng về một “chính phủ tham nhũng đang phá giá đồng nội tệ” bằng cách in thêm tiền. Do đó, ông nghĩ rằng việc phân bổ cho Bitcoin thay vào đó sẽ mang lại sức mạnh kinh tế cho người dân. Ngoài quan điểm nhân đạo, triệu phú cho rằng Mỹ đang phải chiến đấu với một cuộc khủng hoảng lạm phát kéo dài. Mức độ lạm phát làm giảm giá trị của đô la và có thể được giải quyết bằng Bitcoin.

“Tôi không hiểu tại sao Chính phủ Liên bang không mua Bitcoin.”

Ngoài ra, ông tuyên bố chính phủ sẽ không thể đóng cửa Bitcoin. Thay vào đó, anh ấy duy trì quan điểm lạc quan về Bitcoin và dự đoán rằng:

“Tôi nghĩ thế giới sẽ chứng kiến Bitcoin đạt 1 triệu đô la cho mỗi coin”.

Trong bối cảnh này, ông khuyên các nhà đầu tư Bitcoin nên giữ tài sản dài hạn. Pulte không phải là thành viên trong giới tinh hoa duy nhất tin rằng Bitcoin sẽ rất có giá trị trong tương lai. Michael Saylor của MicroStrategy trước đây đã nhấn mạnh Bitcoin là kho lưu trữ giá trị.

“Bitcoin giống như Manhattan, nếu bạn sở hữu nó vào những năm 1800, bạn có bao giờ bán hay short nó không?… HODL BTC là một chiến lược kinh doanh nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải sở hữu một tài sản chất lượng cao như BTC.”

Một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs cũng cho thấy khoảng 15% văn phòng gia đình trên thế giới, bao gồm 25% ở châu Mỹ, đã đầu tư vào tiền điện tử. Những gia đình này dành khoảng 1-3% danh mục đầu tư của họ để đầu tư kỹ thuật số.

Xem thêm:  CoinShares: Dòng vốn vào Ethereum trong các sản phẩm đầu tư đạt tổng cộng 33,1 triệu đô la

Trong khi đó, hơn một nửa số nhà đầu tư chính thống có thể bắt đầu tiếp xúc với tiền điện tử trong tương lai, báo cáo trích dẫn. Sự thay đổi này là kết quả của việc Bitcoin được xem là hàng rào chống lại lạm phát hoặc một kho lưu trữ giá trị.

Tuy nhiên, không nên bỏ qua sự gia tăng bất bình đẳng giàu nghèo. Theo nhà phân tích Lark Davis:

“Nếu bạn thực sự có đủ khả năng để mua trọn vẹn 1 Bitcoin hôm nay, xin chúc mừng. Bạn là người giàu có! Bởi vì 1 Bitcoin có giá trị hơn thu nhập trung bình hàng năm của đa số công dân trên thế giới”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto