Tiền gửi vào ETH 2.0 chỉ đạt 10% ngưỡng khởi chạy khi chỉ còn 12 ngày, liệu ETH 2.0 có tiếp tục thất bại?

Hợp đồng ký gửi cho ETH 2.0 hiện nắm giữ 52.993 Ether (ETH), trị giá khoảng 24,5 triệu đô la tính đến thời điểm viết bài.

Con số này tương đương 10% số cổ phần yêu cầu tối thiểu là 524.288 ETH, tương đương 242 triệu đô la. Ethereum 2.0 được thiết lập để ra mắt vào ngày 1 tháng 12 – nhưng chỉ khi đạt đến ngưỡng đặt cược tối thiểu 7 ngày trước ngày đó.


Số dư lịch sử cho hợp đồng tiền gửi của Etherscan.

Dòng tiền gửi mới dường như đã giảm dần gần đây khi phần lớn các nhà đầu tư tiềm năng tham gia trong vòng ba ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt.

Các nhà phân phối Ethereum 2.0 phải thông qua một bệ phóng chuyên dụng để đăng ký các trình xác thực với số tiền 32 ETH mỗi người. Mặc dù cùng một cá nhân hoặc tổ chức có thể đặt cược nhiều hơn, nhưng họ phải thiết lập nhiều trình xác thực để làm như vậy.

Lợi suất cổ phiếu dự kiến ​​sẽ dưới 10%, nhưng con số đó phần lớn phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu đang hoạt động. Vì họ sẽ cạnh tranh cho những phần thưởng giống nhau, những người mới tham gia sẽ giảm lợi nhuận cho những người khác. Trong khi đó, tại các nền tảng DeFi dành cho canh tác năng suất vẫn còn rất hấp dẫn với nhà đầu tư.

Đáng chú ý nhất, tiền gửi Ethereum 2.0 không thể được rút hoặc sử dụng cho đến một thời điểm nào đó giữa việc thực hiện Phase 1 và Phase 2, có thể mất nhiều năm.

Xem thêm:  Hard fork Alonzo của Cardano đã thành công nhưng cần thời gian để có tiện ích thực sự

Đây có thể là một yếu tố cản trở đáng kể đối với việc gia nhập, vì các nhà đầu tư sẽ hy sinh tính thanh khoản để có lợi suất tương đối thấp và thời gian khóa không chắc chắn. Một cuộc thăm dò không chính thức do Taylor Monahan, Giám đốc điều hành của MyCrypto tổ chức, dường như cho thấy rằng phần lớn người dùng sẽ không coi đây là một khoản đầu tư đáng giá.

Cộng đồng Ethereum còn hai tuần nữa để đạt đến ngưỡng tiền gửi trước khi việc ra mắt bị trì hoãn. Mặc dù tiến độ tương đối chậm cho đến nay, nhưng điều này có thể thay đổi nhanh chóng nếu có một bầy đàn cá voi lao vào.

Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum cũng đã gửi 3.200 ETH trị giá khoảng 1,4 triệu đô la vào hợp đồng. Nhưng con số này là rất nhỏ so với số tiền ETH 2.0 cần.

Theo Cointelegraph