Tiền điện tử vốn hóa thấp giống như cổ phiếu penny, theo “Sói già Phố Wall” Jordan Belfort

Cựu môi giới chứng khoán Jordan Belfort, được mệnh danh là “Sói già Phố Wall” đã ví tiền điện tử có vốn hóa thị trường thấp với các cổ phiếu penny do biến động giá cực mạnh của chúng.

tiền điện tử

Jordan Belfort – Cựu môi giới chứng khoán

Cổ phiếu penny đề cập đến các cổ phiếu có tính đầu cơ cao trị giá dưới 1 đô la từ các công ty nhỏ vô danh. Nhìn chung, chúng mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư hoặc sụp đổ và gây thiệt hại đáng kể.

Belfort nổi tiếng trong những năm 90 và cuối cùng gặp trở ngại với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một phần là do các giao dịch môi giới cho những cổ phiếu này.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 27/8, Belfort lưu ý các hình thức đầu tư này có “chu kỳ dự đoán giống nhau”, có thể tạo ra lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể đẩy các nhà đầu tư vào vũng bùn nếu không rút tiền đúng lúc:

“Với giao dịch tài sản có vốn hóa cực thấp, bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ nếu nắm giữ vào đúng thời điểm. Nhưng nếu bạn chơi không đúng sở trường, bạn sẽ thua trong hầu hết thời gian”.

Theo Belfort, mọi người chỉ nên đầu tư vào tiền điện tử vốn hóa thấp nếu sẵn sàng phân bổ lượng nhỏ danh mục đầu tư để tham gia đánh bạc. Ông đề xuất không bao giờ nên đầu tư nghiêm túc.

“Tôi nghĩ không có bất kỳ nghiên cứu nào mà bạn có thể thực hiện để bảo vệ bản thân từ những tài sản có vốn hoá cực thấp, ngoại trừ việc tham gia thực sự sớm. Không quan trọng quản lý tốt hay kém, người chơi không thể biết điều gì sẽ xảy ra. Khi giá tăng mạnh và lên đến đỉnh cao, mọi người sẽ dump”.

Tuy nhiên, Sói già Phố Wall lưu ý ông chủ yếu xem xét Bitcoin và ETH cho các khoản đầu tư dài hạn do chúng có nhiều yếu tố cơ bản mạnh mẽ. Ông đặc biệt quan tâm đến BTC vì tiềm năng trở thành kho lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát một khi thị trường trưởng thành hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm:  Lùm xùm Binance tạm ngừng rút tiền trên mạng DOGE đã tạo ra tác dụng phụ kỳ lạ này

“Tôi nghĩ chỉ là vấn đề thời gian để có đủ số lượng người dùng, nguồn cung hạn chế và khi lạm phát tiếp tục kéo dài, đến một lúc nào đó sẽ chín muồi với Bitcoin. Khi ấy, nó bắt đầu giao dịch giống như một kho lưu trữ giá trị và không còn tương tự cổ phiếu tăng trưởng”.

Từ người ghét tiền điện tử đến người đề xuất

Belfort là một trong nhiều nhân vật nổi tiếng của không gian đầu tư đã thay đổi hoàn toàn thái độ đối với tiền điện tử trong vài năm qua, giống như các nhà đầu tư Shark Tank Mark Cuban và Kevin O’Leary.

Trở lại vào tháng 2/2018, Belfort dự đoán giá BTC cuối cùng sẽ giảm xuống 0 và mô tả tài sản này là “cơn bão thao túng hoàn hảo” do sự mong manh của thị trường vào thời điểm đó. Belfort cũng đặt câu hỏi về các khoản thanh toán trong trường hợp sử dụng của BTC thay vì chỉ là một phương tiện đầu tư.

Bình luận về việc thay đổi tâm lý, Belfort lưu ý mình đã “sai lầm” khi cho rằng BTC sẽ về 0 và cuộc sống là “không ngừng thích nghi, phát triển”.

Trong khi ông vẫn bảo vệ hầu hết những lời chỉ trích của mình, mức độ tiếp nhận BTC và tiền điện tử ngày càng tăng, cùng với nhận thức lĩnh vực này sẽ không bị cấm hoàn toàn, cuối cùng đã thay đổi quyết định của ông.

“Luận điểm ban đầu của tôi dựa trên rủi ro chủ quyền rằng Hoa Kỳ sẽ nói “không” như Trung Quốc đã làm và đó là điều thực sự khiến tôi bi quan về Bitcoin”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph