Tiền điện tử và chứng khoán mất hàng tỷ đô la khi Fed dự kiến tăng lãi suất quyết liệt vào tuần tới

Giới đầu tư sẽ tập trung theo dõi nhất cử nhất động của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ 4 tuần tới vì các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến ​​sẽ tăng mạnh lãi suất chuẩn. Trong bối cảnh như vậy, các chỉ số chứng khoán hàng đầu của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​những khoản lỗ đáng kể vào cuối tuần và Nasdaq có ​​hiệu suất bắt đầu 4 tháng tồi tệ nhất kể từ năm 1971.

tiền điện tử

Chủ tịch Fed Jerome Powell 

Thị trường tiền điện tử cũng trải qua một tuần khó khăn, khi nền kinh tế của lĩnh vực này giảm 8,99% kể từ ngày 25/4, trượt từ 1,967 nghìn tỷ đô la xuống 1,79 nghìn tỷ đô la.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một cách quyết liệt

Một số tổ chức tài chính, nhà phân tích và nhà kinh tế dự kiến ​​Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ tăng lãi suất vào tuần tới một cách quyết liệt. Các tác giả của Reuters, Lindsay Dunsmuir và Ann Saphir, báo cáo vào thứ 6 rằng có thể “Fed sẽ thực hiện các đợt tăng lãi suất lớn sắp tới” và họ cũng trích dẫn hai báo cáo khẳng định “lạm phát nóng đang đạt đỉnh”.

“Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất tích cực ít nhất là cho đến mùa hè để đối phó với lạm phát “nóng” và chi phí lao động tăng cao, ngay cả hai báo cáo hôm thứ 6 cũng cho thấy các dấu hiệu dự kiến ​​cả hai đều có thể tăng đến đỉnh”.

Ngoài báo cáo của Reuters, tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia ING Group của Hà lan tin rằng một đợt tăng lớn sẽ xảy ra vào thứ 4 tuần này. Trong báo cáo, ING dự kiến FOMC và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ công bố mức tăng 50 điểm cơ bản. Báo cáo của ING nói rằng “lo lắng lạm phát nghiêm trọng hơn mức giảm GDP tạm thời”.

“Dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản vào thứ 4 tới khi lạm phát +8% và thị trường lao động thắt chặt còn nghiêm trọng hơn sự suy giảm GDP bất ngờ trong quý 1 do những thách thức về thương mại tạm thời và hàng tồn kho”, báo cáo của ING Group công bố vào ngày 28/4.

Trong khi 50 điểm cơ bản là một mức tăng lớn, ING cũng tin rằng Fed sẽ tiết lộ kế hoạch thắt chặt mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi cũng sẽ chờ đợi Fed thông báo chính thức về việc thắt chặt định lượng vào thứ 4”, báo cáo của ING nêu chi tiết.

Wall Street thất bại thảm hại, vàng “ngư ông đắc lợi” từ bối cảnh vĩ mô

Trong khi đó, khi Wall Street đóng cửa vào ngày thứ 6, tất cả các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ chìm vào bể máu trong suốt các phiên giao dịch trong ngày. Nasdaq, Dow Jones Industrial Average, S&P 500 và NYSE đều giảm đáng kể trước khi bắt đầu cuối tuần. Các báo cáo cho thấy chỉ số Nasdaq có 4 tháng đầu năm tồi tệ nhất trong hơn 50 năm và S&P 500 cũng lao dốc vào thứ 6.

“Vào cuối phiên giao dịch thứ 6, tình trạng bán tháo trở nên tồi tệ hơn và chúng ta đang thấy khởi đầu năm tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái”, tác giả Ben Levisohn của Barron viết.

Xem thêm:  Quay cuồng vì giá sụt giảm sau vụ hack, EasyFi tiết lộ kế hoạch đền bù cho cộng đồng

tien dien tu

Giá vàng Nguồn: goldprice.org

Ngược lại, giá vàng vào thứ 6 tăng sau khi thị trường cổ phiếu và tiền điện tử bị đánh bại.

Vàng đã gặt hái được nhiều lợi ích từ cơn bão vào cuối tuần và giá kim loại quý này tăng ổn định. Vào thứ 7, một ounce vàng tăng 0,08% và 6,47% so với 6 tháng qua. Hiện tại, một ounce vàng được giao dịch với giá 1.896 đô la. Nhà dự báo xu hướng Gerald Celente tin rằng miễn là lạm phát tăng, vàng sẽ tăng theo.

“Lạm phát càng cao thì vàng và tài sản trú ẩn an toàn càng tăng. Khi các Ngân hàng tăng lãi suất, nó sẽ khiến Wall Street và Main Street lao đao… và họ giảm càng nhiều thì giá kim loại quý càng cao”.

Nỗi sợ hãi tạo ra“âm hưởng của thị trường gấu năm 2018

Nền kinh tế tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng trong tuần và các thị trường này tương quan với thị trường cổ phiếu. Nhà phân tích Michaël van de Poppe đã tweet về nỗi sợ hãi trong thị trường crypto vào thứ 7:

“Mức độ sợ hãi trên thị trường hiện tại do cuộc họp sắp tới của Fed có thể so sánh với âm hưởng của thị trường gấu vào năm 2018. Điều đó nói lên rất nhiều điều đối với thị trường và Bitcoin”.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp trong ngày tại 37.595 đô la trước khi phục hồi lên 38.000 đô la vào thời điểm viết bài.

tiền điện tử

Biểu đồ BTC 1 giờ Nguồn: Tradingview

Kể từ ngày 25/4/2022, toàn bộ giá trị ròng của nền kinh tế tiền kỹ thuật số đã giảm từ 1,967 nghìn tỷ đô la xuống 1,79 nghìn tỷ đô la hiện nay. Trong khi số liệu này thấp hơn 8,99% kể từ đó, nó giảm 1,2% trong 24 giờ qua. Bitcoin giảm 4,9% trong tuần và ETH mất 6% trong 7 ngày. Vào thứ 6, các nhà phân tích thị trường Bitfinex giải thích rằng “BTC đang giao dịch phạm vi khi người mua vẫn đứng ngoài cuộc”.

“Những ngày giao dịch cuồng nhiệt trong thời gian giãn cách xã hội – chứng kiến ​​cái gọi là pump cổ phiếu meme đến mức định giá khủng khiếp – dường như đã trở thành dĩ vãng. Robinhood buộc phải cắt giảm nhân sự trong bối cảnh doanh thu sụt giảm do tâm lý giảm giá đang tồn tại trên thị trường cổ phiếu. Tuy nhiên, thật thú vị khi lưu ý rằng phần trăm nguồn cung BTC không hoạt động trong một năm trở lên đã tạo mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này, theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin