Tiền điện tử sẽ vượt qua đầu tư truyền thống trong 10 năm tới

Cuộc khảo sát về Crypto Pulse mới nhất của Bitstamp cho thấy, phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử đều tin rằng thị trường này sẽ được áp dụng chính thống trong vòng một thập kỷ tới.

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát với hơn 28.000 người tham gia đến từ 23 quốc gia khác nhau, bao gồm 5.450 tổ chức hoạch định chiến lược đầu tư cấp cao và hơn 23.000 nhà đầu tư bán lẻ.

Bất chấp sự khác biệt lớn giữa những người được hỏi, phần lớn dường như đồng ý rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa đến thời kỳ hoàng kim của nó.

Tiền điện tử nhất định sẽ vượt qua các tài sản đầu tư truyền thống

Theo khảo sát của Bitstamp, 88% tổ chức đầu tư và 75% nhà đầu tư bán lẻ tin rằng tiền điện tử sẽ được áp dụng phổ biến trong vòng 10 năm tới. Hơn 80% các tổ chức đầu tư nói rằng, tiền điện tử được thiết lập để vượt qua các loại tài sản đầu tư truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu.

tiền điện tử

Tương lai của ngành crypto Nguồn: Bitstamp

Việc có một số lượng lớn các tổ chức đầu tư nhận ra tiềm năng của tiền điện tử đã vẽ nên bức tranh lạc quan cho tương lai của ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ lại ít tin rằng tiền điện tử sẽ vượt qua các khoản đầu tư truyền thống, với chỉ 54% đồng ý. Các nhà đầu tư bán lẻ cũng ít tin tưởng vào tiền điện tử như một loại tài sản hơn so với các chuyên gia, với chỉ khoảng 65% tin tưởng vào điều này, trong khi đó tỷ lệ này là 71% đối với chuyên gia.

Các tổ chức đầu tư cũng đang đề xuất tiền điện tử như một chiến lược đầu tư cho khách hàng và công ty của họ.

Julian Sawyer, Giám đốc điều hành của Bitstamp, nói rằng, việc áp dụng tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác đang tăng lên với tốc độ chưa từng có, điều này thể hiện rõ trong kết quả khảo sát.

“Trong vài năm gần đây, tiền điện tử đã chuyển từ vùng ngoại vi của hệ sinh thái tài chính để trở thành trung tâm đầu tư chính thống, với nhiều địa điểm giao dịch lớn trên thế giới hiện phục vụ dịch vụ crypto cho cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức”.

Xem thêm:  LINK sẽ vượt trội hơn Bitcoin một lần nữa trong năm nay?

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử trong thế giới của các tổ chức đầu tư không có nghĩa là loại tài sản này được hỗ trợ trên toàn cầu. Với tuổi đời còn rất trẻ so với các loại tài sản truyền thống, tiền điện tử vẫn nhận được ít sự tin tưởng hơn so với quyền sở hữu tài sản, trái phiếu và cổ phiếu.

tiền điện tử

Sự tin tưởng vào thị trường crypto Nguồn: Bitstamp

Một rào cản lớn khác đối với việc đầu tư tiền điện tử là sự thiếu tin tưởng vào các quy định. Theo cuộc khảo sát, gần một nửa số nhà đầu tư bán lẻ và hơn một phần ba tổ chức đầu tư coi tiền điện tử là thị trường “không được kiểm soát”. Bitstamp cho biết, điều này thể hiện nhu cầu cấp thiết về quy định mạnh mẽ hơn, giúp tăng lòng tin của nhà đầu tư vào tiền điện tử.

Mặt khác, cuộc khảo sát của Bitstamp cho thấy rằng, không có sự thiếu tin tưởng vào tiền điện tử tại các quốc gia đang phát triển. Niềm tin vào tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi các quốc gia đang phát triển, nơi mà lòng tin tổng thể vào hệ thống tài chính truyền thống vẫn ở mức thấp. Ở các nền kinh tế mới nổi, 79% số người được hỏi nói rằng tiền điện tử đáng tin cậy hơn hệ thống tài chính truyền thống, cao hơn so với mức 69% tại các thị trường tài chính phát triển.

“Chúng ta đã thấy sự quan tâm tăng lên kể từ khi đại dịch xảy ra và tiền điện tử hiện là một phần trong các vấn đề kinh tế vĩ mô toàn cầu. Hiện mọi người đã không còn bàn luận về việc tiền điện tử có khả năng sống sót hay không, mà là tiền điện tử sẽ phát triển như thế nào trong tương lai”.

tiền điện tử

Niềm tin vào thị trường crypto Nguồn: Bitstamp

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate