Tiền điện tử đang ở giai đoạn thử nghiệm căng thẳng – Đây là dự đoán lớn cho Bitcoin

Theo chuyên gia vĩ mô Raoul Pal, không gian tiền điện tử hiện đang trải qua một đợt thử nghiệm căng thẳng điển hình cho các thị trường mới nổi.

Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs nói rằng mặc dù thị trường crypto hiện có vẻ khó khăn, nhưng kiến ​​trúc của công nghệ cơ bản thúc đẩy tiền điện tử đang hoạt động trơn tru bất chấp áp lực giảm.

“Chúng ta đang có một đợt thử nghiệm căng thẳng tương tự như năm ngoái. Ngoài một số chuỗi mới bị tắc nghẽn và thanh lý một phần Maker (MKR), còn vấn đề gì nữa không? Hay tất cả đều hoạt động tương đối trơn tru trong DeFi và các lĩnh vực khác? Đó là điều quan trọng đối với tôi bây giờ…”

Pal đang đề cập đến việc thanh lý gần đây trong MakerDAO (tổ chức tự trị phi tập trung), với kết quả cuối cùng ít nghiêm trọng hơn so với suy nghĩ ban đầu. Rune – đồng sáng lập MakerDAO cho biết:

“Đã giải cứu một số và chỉ còn lại 330 lệnh bán được tính đến ngày 22/1. Chỉ có 65 triệu được kích hoạt cho đến nay, phần còn lại vẫn có thể cứu được”.

Ngoài ra, CEO của Real Vision so sánh biến động của Bitcoin với gã khổng lồ công nghệ Amazon trong những ngày đầu thành lập. Ông chỉ ra nhiều điểm tương đồng trên các biểu đồ của Bitcoin hiện nay so với Amazon vào năm 2010.

“Hãy nhớ rằng Amazon đã phải trải qua những khó khăn như thế nào để bám trụ được? Đây là thời điểm sau phục hồi khi lãi suất có khả năng tăng trở lại vào năm 2010…”.

Bitcoin 1

Nguồn: Raoul Pal

“Và đây là BTC sau phục hồi khi lãi suất có nguy cơ tăng”.

Raoul Pal

Nguồn: Raoul Pal

Amazon (AMZN) tăng 3.330% kể từ năm 2010, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.773 đô la vào năm 2021.

Trong một tập gần đây của Real Vision Finance, nhà đầu tư nói rằng các yếu tố kinh tế vĩ mô đang kéo thị trường tiền điện tử đi xuống và có thể xảy ra nhiều đau thương hơn cho cả chứng khoán cũng như tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Pal nhấn mạnh tiền điện tử có khả năng gần chạm đáy của đợt điều chỉnh.

“Quan điểm của tôi là thị trường tiếp tục biến động một chút. Còn một số động thái giảm nữa sắp xảy ra. Nếu chúng ta nhìn lại Nasdaq hoặc Amazon và các tài sản trong giai đoạn đó, chúng ta sẽ thấy có loại giảm đến 15% hoặc 20% nhưng thị trường bùng nổ trở lại sau đó khi các ngân hàng trung ương bắt đầu nhận ra rằng họ không thể tăng lãi suất một cách nhanh chóng. Tiếp theo, thị trường vẫn hoạt động và mọi thứ ổn định trở lại.

Đó là giả thuyết cơ bản của tôi ở đây. Chúng ta có thêm động thái giảm không? Liệu chúng ta có thể hình thành đỉnh trên mô hình vai đầu vai như Nasdaq không? Điều đó có thể đánh bại Bitcoin? Chắc chắn. Bitcoin sẽ trượt về 30.000 đô la. Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong vùng mua. Tôi đang xem xét thêm ETH tại khu vực từ 2.800 đến 2.600 đô la”.

Xem thêm:  Giá Bitcoin tăng 6% khi nhà phân tích của Bloomberg ủng hộ mức 40.000 đô la hơn là quay trở lại 20.000 đô la

Dự đoán lớn cho Bitcoin

Nhà phân tích Nicholas Merten nói rằng Bitcoin có thể tăng gần 7 lần vào cuối năm bất chấp điều kiện thị trường hiện tại.

Trong video cập nhật YouTube mới nhất của mình, Merten nhận xét vốn hóa thị trường gần đây của Bitcoin lao dốc xuống 600 tỷ đô la sẽ đặt nền tảng cho đợt tăng giá tiếp theo.

“Nếu bạn quan sát điều này trên khung thời gian mở rộng, nó có vẻ khá hợp lý. Và trên hết, khi chúng ta xem xét vốn hóa thị trường BTC, nó thực sự thú vị vòa lúc này… Nếu xem xét đỉnh chu kỳ trước và căn chỉnh nó với các mức thấp, đây là một phạm vi chiến đấu khá quan trọng.

Nếu Bitcoin có thể giữ ở mức 600 tỷ đô la, điều đó sẽ đặt nền tảng cho Bitcoin phát triển trong những tháng tới”.

Nguồn: DataDash/YouTube

Nhà phân tích nhắc nhở rằng tất cả các cuộc biểu tình đều xảy ra sau các đợt điều chỉnh và thường được số lượng lớn lệnh mua dip thúc đẩy. Theo Merten, hiểu cách mua của những người chơi lớn là chìa khóa để điều hướng thị trường tiền điện tử rất biến động.

“Các cuộc biểu tình được hình thành và nuôi dưỡng bởi các đợt thanh lý, điều chỉnh, sự sợ hãi… Nuôi dưỡng bởi vì cách duy nhất bạn sẽ thấy vốn hóa thị trường tăng là khi những người chơi lớn hơn (tiền thông minh trong trường hợp này) đến vào thời điểm xảy ra thanh lý.

Khi nào họ bước vào thị trường? Họ đến trong lúc tâm lý sợ hãi tột độ để mua dip…

Chúng ta phải tôn trọng họ vì điều đó. Thành thật mà nói, chỉ cần hiểu cách họ hoạt động thì có thể điều hướng thị trường này thực sự tốt”.

Về dự đoán giá, Merten nhận định Bitcoin sẽ tăng lên 200.000 đô la vào tháng 11/2022.

Raoul Pal

Nguồn: DataDash/YouTube

Bitcoin đang giao dịch ở mức 36.444 đô la tại thời điểm viết bài, tăng 3% trong 24 giờ qua, giảm gần 14% trong 7 ngày và 28% trong tháng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News