Thủy triều tăng giá của thị trường rộng lớn có thể nâng con thuyền Defi lên không?

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã ở trong “chế độ pump” vài ngày qua. Giá Bitcoin đã chạm mức cao tới 62,93k USD trong khi Ethereum tăng lên 3,97k USD. Trên thực tế, các altcoin khác cũng đã giao dịch với các mục tiêu tương đối cao hơn. Nhưng, thị trường DeFi và các token của nó thì sao?

Đánh giá khả năng tăng của token Defi

AAVE, MKR và CRV – Ba trong số các token nổi bật nhất từ ​​không gian Defi đã có một tuần khá khô khan. Tính đến thời điểm viết bài, những altcoin này chỉ có lợi nhuận một chữ số trong 7 ngày qua. Trong khi đó, các coin khác từ không gian – ngay từ các loại tiền tệ điển hình cho đến các token liên quan đến hợp đồng thông minh khác – đã hoạt động tương đối tốt hơn.

Dòng người tham gia mới vào không gian nói chung và trong các giao thức riêng lẻ không cao lắm. Hãy xem xét điều này – kể từ đầu tháng 10, số lượng địa chỉ DeFi duy nhất đã không tăng quá 100k. Mặc dù sự gia tăng của số liệu này khá nhất quán, nhưng cần lưu ý rằng tốc độ tăng là một vấn đề đáng quan tâm ở giai đoạn này.

Trên thực tế, khối lượng giao dịch của những token này đã đạt được thành công, nhấn mạnh sự quan tâm của những người tham gia thị trường đối với chúng. Theo quan sát từ biểu đồ đính kèm bên dưới, số liệu này đã tăng đột biến ở đây và trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, nhưng nghiêng nhiều về phía giảm kể từ đầu tháng 10.

Defi

Nguồn: Santiment

Tỷ lệ vốn hóa thị trường/ TVL cũng đã giảm cho đến nay, thổi bay câu chuyện HODL. Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ này cho AAVE, MKR và CRV lần lượt là 0,25; 0,15; 0,07. Điều này, một lần nữa, nhấn mạnh sự quan tâm của những người tham gia thị trường.

Xem thêm:  Nhật Bản đang tìm cách biến Tokyo trở thành “trung tâm giao dịch tiền điện tử”

Hơn nữa, dòng chảy ròng trên các sàn giao dịch đối với hầu hết các token nói trên đã tăng, ngụ ý dòng tiền vào và sự di chuyển của token DeFi từ ví riêng và kho lạnh sang các sàn giao dịch. Trên cơ sở hàng ngày, trung bình, hơn 2 triệu CRV đã chảy vào các sàn giao dịch so với chỉ 1 triệu dòng ra.

Hiệu ứng lan truyền của trạng thái buồn tẻ và u ám của các chỉ số nói trên có thể nhìn thấy rõ ràng trong chỉ số DeFi. Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm bên dưới, nó đã không thể vượt qua mốc $10k kể từ giữa tháng 9 – được cho là giảm giá.

Nguồn: ethereumprice.org

Từ các số liệu kể trên, có thể nói rằng xu hướng tích lũy token DeFi đang dần biến mất. Nếu nhu cầu tiếp tục giảm và áp lực bán phổ biến tăng thêm, các token này sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu cao hơn trong những ngày tới. Nếu điều đó xảy ra, thì ngay cả làn sóng thị trường rộng lớn hơn cũng không thể nâng con thuyền của DeFi lên được.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto