Thượng nghị sĩ Ted Cruz nhận xét “Cánh tả ghét Bitcoin”, chỉ trích Justin Trudeau và Elizabeth Warren

Trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình “Đoàn xe Tự do” ở Canada, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã kéo Bitcoin vào Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) nổi tiếng vào tháng 2 năm nay bằng cách nêu bật cách tiền điện tử này có khả năng chống kiểm duyệt.

“Cánh tả ghét Bitcoin vì họ không thể kiểm soát nó”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz

Cruz đã chỉ trích tất cả mọi người, từ Justin Trudeau và Elizabeth Warren đến Đảng Cộng sản Trung Quốc vì từ chối Bitcoin, nói rằng họ phản đối nó để hạn chế quyền tự do tài chính và tự do dân sự của công dân.

“Đó là một trong những lý do tại sao tôi rất lạc quan với Bitcoin vì nó phi tập trung và không thể kiểm soát được”, Ted Cruz nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.

Thượng nghị sĩ cũng nhắc đến việc Ontario Superior Court yêu cầu nhà cung cấp Nunchuk đóng băng ví Bitcoin và tiết lộ thông tin về tài sản kỹ thuật số được gửi cho những người phản đối ủy nhiệm chống vắc xin.

“Hãy để tôi đưa ra một ví dụ điển hình. Justin Trudeau từng nói: “Tôi không thích một số tài xế xe tải. Vì vậy, chúng tôi sẽ thu giữ tài sản của bạn”. Sau đó tòa án đã cố gắng thu giữ tiền điện tử được trao cho những người lái xe tải”.

Sau đó, ông nêu ra phản hồi email nổi tiếng từ công ty ví Nunchuk gửi chính phủ Canada, trong đó họ nói rằng không thể đóng băng tài khoản vì “đó là cách hoạt động của phân quyền”.

Ted Cruz tiếp tục trích dẫn email phản hồi:

“Chúng tôi không thu thập bất kỳ thông tin nhận dạng người dùng nào ngoài địa chỉ email. Chúng tôi cũng không giữ bất kỳ khóa nào. Do đó, chúng tôi không thể đóng băng tài khoản người dùng của mình”.

Xem thêm:  John McAfee vẫn pump đồng Ghost của mình khi thụ án tại nhà tù Tây Ban Nha

Bitcoin

Toàn bộ email trả lời của Nunchuk gửi đến Ontario Superior Court Nguồn: Pomp

Ted Cruz sau đó nhấn mạnh một trong những phần quan trọng nhất của bức thư:

“Chúng tôi không thể ngăn họ di chuyển. Chúng tôi không có thông tin, định giá, sự tồn tại, bản chất, giá trị và vị trí của tài sản người dùng. Đây là do thiết kế. Vui lòng tra cứu cách thức hoạt động của tự lưu ký (custody) và khóa cá nhân. Khi đồng đô la Canada mất giá, chúng tôi sẽ vẫn ở đây để phục vụ bạn”.

Cruz nhấn mạnh tầm quan trọng của phân quyền và công nghệ blockchain. Vì không có thực thể nào có thể kiểm soát blockchain hoặc ví của người dùng. Người dùng có toàn quyền kiểm soát tiền.

Kiểm soát trực tiếp ngăn chặn sự can thiệp từ bất kỳ công ty, chính phủ hoặc bên thứ ba nào, cho phép trao đổi tiền miễn phí giữa những người dùng trên toàn thế giới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate