“Thứ 2 đen tối” của Bitcoin và tất tần tật về đợt giảm cuối cùng

Bitcoin đang cho thấy một vài dấu hiệu tích cực trên mức hỗ trợ $20k. Vào thời điểm viết bài, BTC giao dịch quanh mốc $20.500. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều rủi ro vì dữ liệu on-chain thể hiện các nhà đầu tư đã thoát vị thế trong khoảng thời gian 3 ngày, chấp nhận thua lỗ sau khi mua với giá cao hơn nhiều.

Dự đoán đáy giá

Những người tham gia thị trường Bitcoin đang rất gần ngưỡng đau tài chính cao trong lịch sử. Các nhà đầu tư đã thoát khỏi vị thế BTC trị giá kỷ lục $7,3 tỷ trong 3 ngày qua theo công ty phân tích Glassnode. Trên thực tế, 3 ngày liên tiếp gần đây ghi nhận khoản lỗ thực lớn nhất trong lịch sử của BTC tính theo đô la Mỹ.

Lỗ thực Nguồn: Glassnode

Theo công ty nghiên cứu Glassnode, khi giá Bitcoin giảm, các nhà đầu tư đã nhanh chóng bán khoảng 555.000 BTC trong khoảng giá $23k – $18k. Trong đó, nhiều người đã mua với giá cao hơn nhiều. Cụ thể, thua lỗ dao động từ $1,5 tỷ đến $2 tỷ mỗi ngày.

Phân phối giá thực chưa chi tiêu điều chỉnh theo thực thể Nguồn: Glassnode

Holder “trung thành” đang làm gì?

Ngay cả những holder dài hạn cũng chia tay với vua tiền điện tử. Đáng chú ý, holder dài hạn (LTH) đã bán 178k BTC, trong đó một số coin đã được mua ở mức ATH $69k vào tháng 11/2021. Nhóm người bán này đã mất 75% khoản đầu tư của họ.

Tổng nguồn cung do LTH nắm giữ Nguồn: Glassnode

Dữ liệu khác từ công ty phân tích cho thấy LTH cũng đầu hàng sâu trong thời gian thua lỗ kỷ lục này.

“Qua điều tra lãi và lỗ của holder dài hạn gửi coin đến các sàn giao dịch, chúng tôi có thể thấy tình trạng đầu hàng sâu. Một số LTH Bitcoin thậm chí đã mua ở đỉnh $69k và bán ở đáy $18k, chốt lỗ -75%. Tổng thua lỗ của LTH chiếm 0,0125% vốn hóa thị trường mỗi ngày”.

Bên cạnh đó, các holder ngắn hạn (STH) cũng lỗ nặng. STH-SOPR đã đạt đến mức tương đương với sự kiện đầu hàng của thị trường gấu vào tháng 11/2018.

Xem thêm:  Chiến thắng mới nhất của Ripple trước SEC có thể giúp giá XRP phục hồi không?

bitcoin

STH-SOPR Nguồn: Glassnode

Hầu hết tất cả các nhóm ví từ “tôm đến cá voi” đều có khoản thua lỗ chưa thực hiện lớn, tệ hơn cả tháng 3/2020. Hiện tại, nhóm ví ít sinh lời nhất nắm giữ 1-100 BTC và có khoản lỗ chưa thực hiện bằng 30% vốn hóa thị trường.

bitcoin

Lời/lỗ ròng chưa thực hiện theo dải số dư Nguồn: Glassnode

Chưa dừng lại ở đó, giá trượt dưới ATH năm 2017 tại $20k đã dẫn đến một câu chuyện khác. Bitcoin có thể gần chạm đáy tạm thời vì tiền điện tử này có lịch sử chạm đáy khi Phần trăm nguồn cung có lời (PSP) của nó đạt 40% đến 50%.

bitcoin

Phần trăm nguồn cung có lời Nguồn: Glassnode

Hiển nhiên niềm tin của các nhà đầu tư BTC đang được thử nghiệm một cách nghiêm túc trong điều kiện như vậy.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto