THORChain (RUNE) tăng 32% sau khi ra mắt mainnet

Giá THORChain (RUNE) đã tăng 31,96% kể từ khi dự án công bố chính thức ra mắt mainnet vào ngày 22/6.

Team đã thông báo ra mắt mainnet vào thứ 4, cùng với việc triển khai chiến dịch “Rune in a Million Campaign” trên Binance với tổng phần thưởng RUNE trị giá 1 triệu đô la cho người dùng của sàn giao dịch.

Vào thời điểm viết bài, RUNE đang tăng hơn 13% trong ngày và đánh dấu mức lợi nhuận 32,7% trong 7 ngày qua. Những dấu hiệu lạc quan này đã cung cấp cứu trợ rất cần thiết cho RUNE, mặc dù giá vẫn giảm 31% từ 3,21 đô la vào đầu tháng 6.

THORChain là mạng proof-of-bond và sàn giao dịch cross-chain cho phép người dùng hoán đổi tài sản bằng các pool thanh khoản trên nhiều mạng khác nhau như BNB Chain, Ethereum, Dogecoin và Bitcoin. Sàn giao dịch cũng hỗ trợ giao dịch tài sản tổng hợp (các tài sản phái sinh được token hóa theo giá trị của tài sản khác).

Theo dự án, họ đã xử lý hơn 3,7 tỷ đô la các giao dịch swap on-chain gốc và có tổng giá trị bị khóa (TVL) khoảng 299,7 triệu đô la.

“Mainnet sẽ là cột mốc đánh dấu cho một giao thức đầy đủ chức năng, với một hệ sinh thái lớn và cộng đồng mạnh mẽ. Cộng đồng rất háo hức về cột mốc quan trọng này”, team cho biết.

Đáng chú ý là Binance, Crypto.com, Coinspot, Swyftx và Ku Coin đều tuyên bố sẽ hỗ trợ tài sản.

Dự án được khởi chạy vào năm 2018 và THORChain đang chuyển đổi từ phiên bản beta “multichain chaosnet” được phát hành vào tháng 4/2021. Phiên bản này từng là mục tiêu của các vụ hack hàng triệu đô la.

Team lưu ý họ cũng đã chuyển đổi trong 4 năm qua từ một dự án tập trung hoàn toàn sang dự án hướng tới cộng đồng có “mạng được 100 node phi tập trung kiểm soát”.

Mặc dù mainnet ra đời không nhất thiết mang lại bất kỳ thay đổi cơ bản nào đối với cách thức vận hành của giao thức ngoài việc ít lỗi hơn và ổn định/bảo mật mạng, nhưng nó sẽ cung cấp những thay đổi quan trọng về cách dự án được quản trị và chấp nhận, đồng thời đánh dấu sự phát triển của Thorchain thành một mạng chính thức.

Trước khi ra mắt blockchain của riêng mình, THORChain ban đầu đã ra mắt với hai biến thể token trên BNB Chain và Ethereum. Team đã bày tỏ mối quan tâm với các tính năng đúc hai tài sản này trước đây cùng với việc phân chia thị trường giao dịch cho tài sản.

Xem thêm:  Giá Ethereum sắp đạt được mức cao mới ở $ 4.000 trong khi Cardano nhắm mục tiêu trở lại top 5

Là một phần của sự kiện ra mắt mainnet, THORChain hy vọng sẽ kết thúc dần hai biến thể RUNE này trong 6 tháng tới để đẩy mạnh giai đoạn biến thể gốc hoàn toàn và hợp nhất mới của token. Team tuyên bố điều này cũng sẽ giúp nhiều quỹ hơn cung cấp hỗ trợ cho tài sản.

Các trình xác thực THORChain đã bắt đầu bỏ phiếu khởi tạo token IOU RUNE “kill switch” trong tuần này.

RUNE

Nguồn: Twitter

Trong tương lai, team sẽ làm việc để phát triển Hồ sơ thiết kế kiến trúc (ADR) để theo dõi các thay đổi của mạng và quy trình quản trị. Họ cũng sẽ tìm cách thiết lập tích hợp chain mới, tích hợp ví, triển khai trình tổng hợp và tính năng lợi nhuận một phía. Phi tập trung hơn nữa cũng đã được coi là mục tiêu chính.

“Các điểm thất bại tập trung phải được loại bỏ vì chúng là nguy cơ đối với tương lai của mạng. Điểm tập trung lớn nhất còn tồn đọng là quản lý Kho bạc. Kho bạc có kế hoạch sớm bàn giao toàn quyền kiểm soát cho cộng đồng”, team viết.

Cuộc biểu tình RUNE trong tuần này xảy ra sau sự phát triển mạnh mẽ của các token DeFi gốc từ những nền tảng cạnh tranh như nền tảng giao dịch phái sinh tổng hợp Synthetix. Giá SNX đã pump 75% trong 7 ngày qua đến 3,06 đô la.

Giá dường như tăng theo Đề xuất cải tiến Synthetix 120 được đưa vào áp dụng vào tuần trước để tăng tốc độ giao dịch trên nền tảng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph