THORChain: Biểu đồ giảm giá nhưng chỉ báo tích cực, đây là những việc cần làm với RUNE

THORChain chắc chắn đã có những ngày tốt đẹp. Trở lại vào cuối tháng 10, giá RUNE tăng xấp xỉ 120% và gần đây là hơn 200% do hiệu ứng cơ sở thấp. Nhưng quan sát bức tranh lớn hơn cho thấy tình huống đáng lo ngại đối với coin này. Nó đang cố gắng giải quyết một vấn đề quan trọng của lĩnh vực tiền điện tử khi chủ yếu hoạt động như một nhà quản lý kho tiền kỹ thuật số không người lãnh đạo.

Tuy nhiên, hành động giá không tốt trong một thời gian khá dài. Nhìn lại, có thể thấy RUNE đi theo mô hình tam giác giảm dần ngay cả trước khi thị trường nói chung bắt đầu điều chỉnh vào cuối năm 2021. Lần này, giá vẫn chưa thể phá vỡ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm và mất gần 35% so với đỉnh cục bộ.

rune

RUNE/USDT Nguồn: Tradingview

Liệu diễn biến sụt giảm này chỉ đơn giản là do hoạt động chốt lời sau đợt tăng hay hành động giá rơi vào mô hình giảm? Các chỉ báo on-chain dường như gợi ý điều thứ nhất.

Các số liệu khó hiểu?

Một trong những số liệu đơn giản nhất để đo lường hoạt động on-chain là khối lượng. Cuộc biểu tình gần đây của RUNE được hỗ trợ bởi khối lượng trên blockchain tốt và cả khối lượng giao dịch. Thời gian hạ nhiệt sau khi tăng đi kèm với khối lượng chỉ tương đối ít hơn – cho thấy tâm lý lạc quan ở những người chơi trên thị trường.

Xem thêm:  Đã đến lúc mua Bitcoin, ETH, XRP và các loại tiền điện tử khác chưa?

rune

Khối lượng on-chain Nguồn: Santiment

Hoạt động phát triển của RUNE cũng nhích lên cao hơn. Điều này trùng hợp với đợt tăng giá gần đây đến đỉnh cục bộ. Nó cho thấy các nhà phát triển dự án này đang có phần nghiêm túc về tương lai trong thời điểm hiện tại. Đồng thời, có thể họ đang thực hiện một số bản cập nhật mới.

rune

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Ngay cả tỷ lệ thống trị xã hội dường như cũng di chuyển cùng với diễn biến phục hồi. Như vậy, những số liệu này tình cờ hướng tới xu hướng tăng giá rộng hơn. Nhưng bất chấp tất cả, mô hình tam giác giảm dần trên biểu đồ có thể là “con sâu làm rầu nồi canh”.

Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng chéo trong mô hình giảm giá thì có thể mong đợi sự lạc quan mới. Nhưng cho đến lúc đó, trader nên xem xét mua với số lượng nhỏ và đặt stop loss nghiêm ngặt phù hợp với mức độ rủi ro/phần thưởng thoải mái.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto