Thông báo của MakerDAO sẽ tìm ra tiếng nói chung cho TradFi và DeFi?

“DAO” có khởi đầu không tốt với cộng đồng tiền điện tử, nhưng cuối cùng đã loại bỏ hình ảnh hacker và được công nhận là xu hướng hướng tới tương lai. Giờ đây, một thông báo từ MakerDAO có khả năng lần nữa thay đổi những gì DAO có thể hoặc không thể làm.

Thông báo mới đầy hứa hẹn

Theo MakerDAO chia sẻ, một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã gửi đơn đăng ký thế chấp tài sản.

“Thỏa thuận ủy thác sẽ thiết lập The Multi-Bank Participation Trust (Quỹ ủy thác tham gia đa ngân hàng) vì lợi ích của MakerDAO với tư cách là một thực thể tách biệt, không chịu ảnh hưởng bởi rủi ro phá sản của chủ sở hữu. Trong đó, Delaware Corporate Trustee được quản lý theo quy định sẽ xác minh tất cả các hành động quan trọng của Trust thông qua bỏ phiếu MKR”.

Hiểu một cách đơn giản, điều này có nghĩa là ngân hàng muốn ký kết Master Purchase Agreement (hợp đồng mua gốc) với MakerDAO để ủy thác tham gia. Tuy nhiên, các thành viên cộng đồng quản trị của MakerDAO cần bỏ phiếu ủng hộ điều này để tích hợp TradFi x DeFi theo đề xuất.

Có thể sẽ có thêm thông tin về vai trò của stablecoin DAI trong thỏa thuận nếu đề xuất được thông qua. Trong một tweet chính thức, MakerDAO cho biết:

“Huntingdon Valley Bank là Ngân hàng được công nhận tại Pennsylvania thành lập vào năm 1871, đã nộp Đơn đăng ký thế chấp tài sản cho MakerDAO. Nếu được Ban quản trị chấp thuận, đây sẽ là sự kiện tích hợp tài sản thế chấp đầu tiên từ một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ vào hệ sinh thái DeFi”.

Tại sao MakerDAO được lựa chọn?

Có rất nhiều DAO trên thị trường, vậy tại sao MakerDAO lại đặc biệt như vậy? Và nó có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho liên doanh này không?

Vào thời điểm viết bài, MKR đang giao dịch ở mức 2.076 đô la, tăng 3,8% trong 24 giờ qua. Ngược lại, khối lượng giao dịch tại thời điểm viết bài đang giảm, bất chấp sự phục hồi mạnh mẽ của MKR kể từ giữa tháng 3.

Xem thêm:  Ethereum hiện đã có trên Amazon Managed Blockchain

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày của token đã chuyển sang dương và vẫn đang duy trì trong khu vực này. Đây là một dấu hiệu tốt cho phe bò, vì nó cho thấy các nhà đầu tư trung bình đang có lời. Tuy nhiên, tỷ lệ MVRV giảm vào thời điểm viết bài, có thể báo hiệu khả năng giảm giá.

Tỷ lệ MVRV 30 ngày (hồng) Nguồn: Santiment

Mặt khác, một dấu hiệu đáng khích lệ là hoạt động phát triển đang tăng cao. Khi các nhà xây dựng và người sáng tạo kỹ thuật thêm nhiều chi tiết hơn vào một dự án, điều này thể hiện niềm tin vào cơ hội thành công lâu dài của nó. Ở đây, hoạt động của nhà phát triển tăng vọt là dấu hiệu tốt cho việc áp dụng và mang lại lợi ích cho cả MKR cũng như DAI.

Hoạt động phát triển (xanh đậm) Nguồn: Santiment

Cuối cùng, chỉ số Phân kỳ DAA – Giá đã điều chỉnh nhấp nháy các tín hiệu “mua” màu xanh, mà hầu hết nhà đầu tư tiềm năng sẽ coi đó là lời mời. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để mua dip là vào cuối tháng 1. Vào tháng 3, các thanh màu xanh giảm và đang chuyển sang màu đậm hơn, cho thấy sự thay đổi có thể đang diễn ra.

MakerDAO

Phân kỳ DAA – Giá đã điều chỉnh Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto