“Thời tới cản không kịp”, SHIB sẽ trở thành kẻ tiêu diệt DOGE?

SHIB ban đầu bị xem như một meme-coin “sớm nổi chóng tàn” nhưng hiện tại đã vươn lên vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. SHIB tăng 49% trong 24 giờ, trong khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi.

shib

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ Nguồn: Tradingview

Vào đêm hôm qua, khi tài sản này vượt UNI dẫn đầu DeFi về vốn hóa, thị trường dường như rất ngạc nhiên.

Ngày nào cũng là ngày của chó

Vốn hóa thị trường của SHIB hiện ở mức 15,4 tỷ đô la, giảm so với mức cao 16,5 tỷ đô la đêm qua. Khi coin này soán ngôi UNI, đã có những dự đoán về việc nó cũng sẽ đánh bại DOGE về vốn hóa thị trường. Mặc dù hy vọng SHIB vượt qua DOGE hoặc thậm chí xếp thứ 13 về vốn hóa nghe có vẻ kỳ lạ vào đầu năm nay, nhưng điều này hiện tại dường như hợp lý.

Về khối lượng giao dịch, SHIB/USDT là cặp được giao dịch nhiều nhất trên Binance trong 24 giờ qua, vượt 2 tỷ đô la về khối lượng. Meme-coin này đã tăng 50.649.250% so với đầu năm. Trên thực tế, tài sản liên tục tăng một cách kỳ lạ song song với những khoảnh khắc đám đông trở nên tiêu cực và xuất hiện nhiều bình luận nghi ngờ.

shib

Giá SHIB (xanh) và tâm lý tích cực/tiêu cực (hồng) Nguồn: Sanbase

Giống như các token meme khác, SHIB phần lớn bị cộng đồng chế giễu nhưng khi giá thiết lập ATH mới hôm qua, liệu nó có thể trở thành coin tiện ích không?

Chuyển đổi thành coin tiện ích

Giá của SHIB tăng kể từ khi có vụ cá voi mua số lượng lớn vào cuối tháng 9. Ngoài ra, dữ liệu từ Google Trends cho thấy mức độ quan tâm trên toàn thế giới đã chạm mức cao nhất trong nhiều tháng vào đầu tháng 10.

Dự án cũng gặt hái được nhiều lợi ích từ cơn sốt NFT thông qua kế hoạch phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số gồm “10.000 sinh vật đáng yêu”, góp phần thúc đẩy giá và mức độ phổ biến tăng mạnh.

Ngoài ra, nhu cầu đối với SHIB tăng lên rõ rệt khi số lượng địa chỉ hoạt động cao hơn gần 770% trong vòng một tuần từ ngày 3/10 đến ngày 9/10. Tại thời điểm viết bài, số lượng địa chỉ hoạt động duy trì ở mức khá tại 19k, trong khi khối lượng xã hội cũng tăng cùng với quá trình giá leo thang.

Xem thêm:  Khai thác tiền điện tử có đang tàn phá hành tinh của chúng ta không?

shib

Giá SHIB (xanh lá), số lượng địa chỉ hoạt động (hồng), khối lượng xã hội (xanh lam) Nguồn: Sanbase

Nguyên nhân cho tất cả những dấu hiệu lạc quan này có thể là Shiba Inu đang cố gắng mở rộng hệ sinh thái và cung cấp các trường hợp sử dụng mới.

Phát triển nhiều trường hợp sử dụng

Mới tuần trước, nhà nghiên cứu và đánh giá Max Maher đã khen ngợi sự phát triển của Shiba Inu.

“Thật là kỳ diệu khi thấy một meme-coin đang chuyển đổi thành coin tiện ích”.

Sàn giao dịch phi tập trung Shibaswap của nền tảng cho phép stake token là một ví dụ chứng tỏ Shiba Inu đang cố gắng vượt lên chính mình và các meme-coin khác. Ngoài ra, quá trình phát triển blockchain Shibarium và game Shiboshi cũng đang được tiến hành.

Stablecoin SHI sắp tới của Shiba Inu cũng tạo được tiếng vang cho SHIB. Bên cạnh đó, ShibaNet được thiết lập để kích hoạt các hợp đồng thông minh cho tiền bản quyền tự động.

Tóm lại, có vẻ như bây giờ là thời điểm SHIB tỏa sáng nhưng trên thực tế cuộc đua chó vẫn đang tiếp tục. Với SHIB chỉ kém DOGE ba bậc, khả năng nó thực sự trở thành “kẻ tiêu diệt DOGE” là rất cao. Trong thời gian tới, liệu sẽ xuất hiện những meme-coin khác với bước nhảy vọt đáng kinh ngạc làm rung chuyển thị trường hay SHIB chịu chung số phận buồn tẻ như “anh cả” DOGE? Đây là điều mà thời gian sẽ trả lời. Tuy nhiên, cuộc đua chó vẫn là một cuộc đua thú vị để theo dõi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto