Thợ mỏ đang chuyển từ Bitcoin sang ETH để khai thác vì…

Cả thợ mỏ Bitcoin và ETH đều đang đạt được doanh thu đáng kể trong những năm qua khi nhu cầu tăng vọt. Tuy nhiên, năm 2022 có thể là một bất ngờ đặc biệt đối với tiền điện tử hàng đầu. Tháng 1 được chứng minh là một tháng khó khăn đối với họ. Thợ mỏ ghi nhận doanh thu khoảng 1,2 tỷ đô la trong tháng đầu tiên của năm 2022.

Mặc dù con số có vẻ ấn tượng, nhưng tổng doanh thu tháng 1/2022 thấp hơn 220 triệu đô la so với tháng 12/2021, tương ứng với mức giảm 15% đáng kinh ngạc.

Di cư từ Bitcoin sang ETH

Trong khi lợi nhuận từ hoạt động khai thác Bitcoin lao dốc trong suốt tháng 4, thợ mỏ ETH ghi nhận doanh thu cao hơn 224 triệu đô la so với các đồng nghiệp tập trung vào tiền điện tử hàng đầu.

Theo dữ liệu của Ycharts, vào thời điểm viết bài, thợ mỏ BTC chứng kiến mức giảm đáng kể so với năm trước. Trên thực tế, doanh thu của tháng 4 giảm còn 34 triệu đô la so với khoảng 1,21 tỷ đô la của tháng 3/2022.

Bitcoin 1

Nguồn: Ycharts

Bên cạnh đó, mạng BTC bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi độ khó khai thác Bitcoin tăng đột biến, chạm mức 29,79T. Nhìn chung, tổng lợi nhuận của Bitcoin trong năm qua giảm 31% kể từ tháng 4/2021.

Doanh thu khai thác ETH vượt BTC

ETH và các thợ mỏ altcoin lớn nhất đã chớp lấy cơ hội này để chạy đua. Khai thác ETH thậm chí còn trở nên có lợi hơn khi tiền điện tử này lật đổ mức kháng cự 4.000 đô la vào năm 2021. Hiện tại, với sự kiện Merge sắp tới, Bitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để giữ vững ngôi vua. Theo đó, ngày càng có nhiều thợ mỏ chuyển sang mạng Ethereum do những tiến triển đang diễn ra hiện tại.

Xem thêm:  Mẫu biểu đồ Bitcoin năm 2021 tương tự như bull run năm 2013

Doanh thu của thợ mỏ ETH đã vượt Bitcoin vì tổng số coin kiếm được nhân với giá ETH tương đối cao hơn BTC vào tháng 4/2022.

Bitcoin 2

Nguồn: TheBlock

Thợ mỏ ETH ghi nhận 1,39 tỷ đô la doanh thu vào tháng 4, trong khi thợ mỏ BTC thu về khoảng 1,16 tỷ đô la. Không giống như Bitcoin, doanh thu của Ethereum tăng 3% so với tháng 3.

Nhìn chung, doanh thu của thợ mỏ được xác định bằng cách nhân giá của một loại tiền điện tử và số lượng coin kiếm được trong một khoảng thời gian nhất định. Tồi tệ hơn, các thợ mỏ BTC thậm chí đã bán phần lớn số coin khi đợt bán tháo hoành hành trên thị trường.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto