Thợ đào Trung Quốc chuyển hướng sang đào Filecoin, Chia và Swam để né tránh sự đàn áp

Cuộc đàn áp khai thác gần đây đã khiến hàng nghìn thợ đào ở Trung Quốc rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Trong khi nhiều thợ đào đang tìm cách di cư đến các quốc gia thân thiện hơn, thì có một nhóm các thợ đào khác lại đang tìm kiếm các giải pháp mới để tiếp tục hoạt động trong nước.

Thợ đào Trung Quốc chuyển hướng sang các giải pháp mới để tiếp tục hoạt động

Làn sóng token dựa trên lưu trữ là một trong những trọng tâm lớn nhất của nhóm này. Một số thợ đào có mặt tại Hội nghị lưu trữ phân tán và ứng dụng Blockchain trên nền tảng Web 3.0 ở Thành Đô – một trong những sự kiện liên quan đến tiền điện tử đầu tiên xảy ra sau cuộc đàn áp, đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến Filecoin, cho rằng đây có thể là một vụ đặt cược an toàn hơn do quy trình khai thác ít tốn năng lượng hơn.

Một công ty khai thác khác cho biết Filecoin là một “doanh nghiệp nằm trong khu vực xám chưa thu hút sự chú ý của các nhà quản lý”.

Một token dựa trên lưu trữ khác cũng đang nhận được sự quan tâm của những thợ đào này là Swarm, một loại tiền tệ có cùng cơ chế như Filecoin và Chia.

Các thợ đào vẫn chần chừ để hành động

Tuy nhiên, những thợ đào này cũng có thế hứng chịu rủi ro lớn, các vì loại tiền điện tử mới này cũng có thể sẽ nằm trong tầm ngắm của chính phủ Trung Quốc trong tương lai gần.

Xem thêm:  Yoroi có thể là MetaMask của hệ sinh thái Cardano không?

Theo các chuyên gia, một số thợ đào vẫn đang trong giai đoạn khám phá và chờ đợi hành động tiếp theo từ chính phủ. Nhưng mọi việc có vẻ không được thuận lợi. Tuần trước, tỉnh An Huy đã tuyên bố sẽ đàn áp các thợ đào Bitcoin do tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Theo Tan Weizhe, đối tác quản lý của Zhizhen Capital, vẫn còn một số lượng lớn thợ đào đang chờ di cư đến các quốc gia khác, hầu hết trong số họ sẽ di dời vào tháng 10 tới.

Khi cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác và giao dịch ngày càng trở nên gắt gao, chính phủ Trung Quốc cũng đang tăng cường thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY).

Theo News.Bitcoin