Thợ đào PoW không có ý định khai thác ETC sau Merge – Đây là sự lựa chọn của họ

Một cuộc thăm dò trên Twitter của nhà vận hành node @cryptovium đã tiết lộ rằng hầu hết các thợ đào Ethereum có ý định khai thác Ergo sau Merge.

“Với việc Merge Ethereum sắp xảy ra, tôi tò mò muốn biết tất cả các thợ đào đang có kế hoạch di cư đến đâu.”

Merge Ethereum đang đến gần

Các ước tính gần đây cho biết Merge sẽ diễn ra vào ngày 15/9. Sự kiện rất được mong đợi sẽ kết hợp Proof-of-Work (PoW) hiện có với Beacon Chain Proof-of-Stake (PoS) – do đó loại bỏ yêu cầu xác thực giao dịch và duy trì hệ thống của các thợ đào.

Sau Merge, Ethereum sẽ trở nên tiết kiệm năng lượng hơn, với mức tiêu thụ năng lượng giảm 99,95%. Những người ủng hộ cũng nói rằng sự kiện này sẽ cải thiện hiệu quả và khả năng mở rộng, đồng thời giúp mạng giảm phát thông qua việc giảm phát hành token.

Mức lợi nhuận kể từ giữa tháng 7 là + 94%, cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng giá ETH sẽ tăng vọt hơn nữa. Tuy nhiên, việc Merge đã được định giá hay chưa là một vấn đề gây tranh cãi.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, nhà phân tích Miles Deutscher đã xác định 4 biến số có thể tác động đến Merge. Đó là khả năng trì hoãn, fork PoW fork, khả năng chống kiểm duyệt của chain PoS, đặc biệt là do lệnh trừng phạt Tornado Cash và lợi nhuận staking sau hợp nhất.

Ergo là sự lựa chọn số một?

Bên cạnh những câu hỏi chưa được trả lời từ Deutscher, sự biến động do Merge gây ra đang đẩy các thợ đào Ethereum hiện tại vào tình thế khó khăn – họ nên khai thác những coin tương thích với GPU nào?

Xem thêm:  Giá ETH sẽ đạt 400 đô la nếu DeFi tiếp tục lấn át Bitcoin?

Một cuộc thăm dò được thực hiện bởi @cryptovium đã liệt kê bốn tùy chọn, Ravencoin, FLUX, Ergo và Ethereum Classic. Trong số 4.895 người tham gia, Ergo là lựa chọn số một, chiếm gần một nửa số phiếu bầu với 45,3%. Tiếp theo là FLUX, chiếm 27,5%, tiếp theo là Ravencoin với 19,3% và cuối cùng là Ethereum Classic, chỉ chiếm 7,8%.

Chỉ còn vài giờ nữa trước khi cuộc thăm dò kết thúc. Tuy nhiên, Ergo đang hoàn toàn áp đảo các lựa chọn còn lại. Tất nhiên, cuộc thăm dò của @cryptovium vẫn tồn tại sai lệch vì những người tham gia khảo sát có thể đến từ các cộng đồng khác.

Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gần đây đã xác nhận Ethereum Classic là mạng mà các thợ đào PoW nên chuyển sang.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate