Thợ đào ồ ạt di cư đến Ethereum Classic đẩy hashrate lên ATH mới – Cơ hội bứt phá cho giá ETC

Vào ngày 20/8, hashrate của Ethereum Classic đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở chiều cao block 15.776.674 khi cán mốc 38,37 terahash mỗi giây (TH/s). Hashrate của mạng dốc lên kể từ ngày 17/8, tăng 39,22% từ 27,56 TH/s đến ATH trong chỉ 4 ngày.

Hashrate Ethereum Classic tăng vọt 

Gần 6 năm sau khi các thợ đào khai thác block ETC đầu tiên ở độ cao block 1.920.000, hashrate của mạng đã chạm mức ATH vào ngày 20/8/2022 tại 38,37 TH/s, tại độ cao 15.776.674.

Hashrate ồ ạt đến với chain Ethereum Classic trong bối cảnh Ethereum sắp triển khai nâng cấp Merge vào hoặc khoảng ngày 15/9/2022. Bốn ngày trước, hashrate của ETC là 27,56 TH/s và tăng hơn 39,22% kể từ đó.

Ethereum Classic

Nguồn: CoinWarz

Ethereum Classic khởi động sau vụ hack DAO vào năm 2016 và block ETC đầu tiên được khai thác vào ngày 20/7/2016. Những người ủng hộ tin rằng nó là phiên bản Ethereum nguyên sơ ban đầu vì hardfork DAO đã xóa sự kiện tấn công khỏi blockchain.

Với cam kết gắn bó cùng đồng thuận PoW, các nhà phát triển Ethereum Classic đã loại bỏ bom độ khó khỏi chain. Quá trình gỡ bom diễn ra ở độ cao block 5.900.000.

Trong khi hashrate Ethereum Classic tăng đột biến, các mạng token dựa trên Ethash khác như Ravencoin (RVN), Ergo (ERGO) và Beam (BEAM) không thấy bất kỳ động tĩnh đáng kể nào về hashpower.

Hashrate của Ethereum Classic bùng nổ sau nhiều dự đoán cho rằng thợ đào Ethereum sẽ di cư sang fork này như BlogDeFi đã đưa tin. Tuần trước, các chiến lược gia thị trường của JPMorgan nhận định ETC có thể sẽ là một trong những đối tượng hưởng lợi chính từ The Merge.

Trong khi đó, tuy hashrate ETC có những chuyển biến tích cực, khoảng 1 petahash mỗi giây (PH/s) hoặc 1.000 terahash (TH/s) vẫn được dành riêng cho blockchain Ethereum.

Giá ETC

Sau xu hướng tăng dốc đáng kể trong một tháng, ETC đã chứng kiến ​​một tuần tương đối buồn tẻ. Sự xuất hiện trở lại của áp lực bán đã kéo altcoin này xuống dưới đường 200 EMA trên biểu đồ bốn giờ (màu xanh).

Nếu altcoin này có thể vượt ra ngoài ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng (màu trắng, nét đứt) thì có thể ngăn cản chuỗi nến đỏ trong các phiên tới.

Vào thời điểm báo chí, đồng altcoin này đang được giao dịch ở mức 33,1 đô la, tăng hơn 1,7% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ ETC/USDT. Nguồn: TradingView

ETC đã chứng kiến ​​ROI đáng kinh ngạc hơn 200% từ mức thấp nhất vào giữa tháng 7. Kết quả là, nó đạt mức cao nhất trong 4 tháng vào ngày 13 tháng 8.

Xem thêm:  Điều gì thúc đẩy ZEC tăng 12% trong khi Bitcoin đình trệ?

Trong vài ngày qua, ETC đã rơi vào tình trạng biến động mạnh sau khi đảo chiều từ vùng 44 đô la. Điều này đã giúp phe gấu đóng cửa dưới đường EMA 20/50/200 trong khung thời gian này. Trong khi đó, hỗ trợ đường xu hướng kéo dài một tuần (màu vàng, nét đứt) và đường cơ sở $ 32 – trùng khớp và cung cấp cơ sở phục hồi cho ETC.

Tuy nhiên, với việc phe gấu đang nhắm đến một bearish cross của đường EMA 20/200, phe bò vẫn cần tăng khối lượng mua. Việc đóng cửa trên đường 200 EMA có thể hỗ trợ người mua kiểm tra lại vùng 20 EMA trong phạm vi $ 35- $ 36.

Nếu tâm lý rộng lớn hơn tiếp tục thúc đẩy xu hướng giảm, các altcoin có thể sẽ thấy sự đảo ngược so với các đường EMA ngắn hạn trong hành trình đi về phía nam. Nếu người mua vẫn kiên quyết bảo vệ mức $ 32, ETC có thể đánh dấu một giai đoạn nén.

Nguồn: TradingView

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã chứng kiến ​​một sự gia tăng vững chắc từ đống tro tàn trong vùng quá bán. Sự tăng trưởng bền vững vượt mốc 40 sẽ củng cố thêm triển vọng hồi sinh trong ngắn hạn.

Mặt khác, CMF không thể chứng thực các đáy thấp hơn của hành động giá. Do đó, hình thành sự phân kỳ tăng giá trong khung thời gian này. Ngoài ra, các đường MACD sắp giao cắt tăng giá. Sự di chuyển liên tục về phía bắc của các đường này có thể thúc đẩy một giai đoạn biến động thấp trước khi bứt phá.

Với khối lượng bán giảm dần cùng với tiềm năng của các chỉ báo, ETC có thể thấy sự hồi sinh trong ngắn hạn trước khi quay trở lại đường giảm giá. Death cross hình thành giữa các đường EMA có thể xác nhận xu hướng giảm giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi