Thợ đào ETH có thể “kiệt quệ” do Merge – Quá muộn để xem xét lại?

Ethereum đang phải đối mặt với liên tiếp các vấn đề xoay quanh sự kiện Merge sắp tới. Lần này, rắc rối nằm ở thợ đào ETH. Có một nhóm tin rằng chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS) gây nguy hiểm cho họ.

Chandler Guo là ví dụ điển hình. Thợ đào này là người đi đầu trong các nỗ lực duy trì cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) hiện tại của mạng. Anh tin rằng các đồng nghiệp của mình sẽ bị kiệt quệ sau quá trình chuyển đổi khi một ngành công nghiệp “hàng tỷ đô la” biến mất chỉ sau một đêm.

Ethereum lại là chủ đề tranh cãi

Bất chấp mọi người nói gì, Ethereum Foundation vẫn lạc quan về động thái này. Theo tổ chức, cách tiếp cận của họ sẽ cắt giảm 99,95% mức độ sử dụng năng lượng của blockchain. Động thái này có thể làm cho công nghệ trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp có ý thức về môi trường.

Tuy nhiên, Guo nói với CoinMarketRecap rằng thợ đào là “shareholder lớn nhất của cộng đồng” nhưng đang bị đẩy khỏi hoạt động kinh doanh. Anh biết những người chỉ trích như anh đông hơn các công ty tiền điện tử lớn, bao gồm OpenSea, Tether và Circle, tất cả họ đều ủng hộ Merge.

Justin Sun, nhà sáng lập hệ sinh thái Tron, cũng tin rằng Ethereum nên tiếp tục với mô hình PoW. Trả lời CoinMarketRecap trong một podcast, anh cho rằng Ethereum đang tiến vào lãnh thổ chưa được khám phá. Do đó, điều này có thể là một phát triển thảm hại vì cách nó trở thành “nền tảng của ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Tuy nhiên, Sun tin rằng quá trình Merge sẽ diễn ra về mặt kỹ thuật.

Xem thêm:  Token dựa trên Ethereum của nền tảng giao dịch DeFi mới tăng 1,000% trong 2 tuần

“Chúng tôi có thể chắc chắn 99% sẽ là một lần ra mắt thành công”.

Giá ETH phản ứng như thế nào?

Tại thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức 1.762 đô la sau khi tăng nhẹ 2,5% trong 24 giờ qua. Đây là tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư khi giá phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.700 đô la một lần nữa. ETH hiện đã tăng hơn 13% trong tuần.

Tỷ lệ Giá trị thị trường trên giá trị hợp lý (MVRV) cũng phản ứng tương tự trên biểu đồ theo Santiment. Hiện tại, Tỷ lệ MVRV một lần nữa nằm trong vùng màu xanh.

Điều này có nghĩa là trader có lợi nhuận trở lại sau khi duy trì dưới vùng đỏ suốt những tuần qua.

Nguồn: Santiment

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp trên Ethereum Network. Theo Santiment, khối lượng hiện hơn 16,62 tỷ.

Tuy vậy, đây vẫn là một con số đáng nể vì Ethereum có hệ sinh thái lớn nhất trong ngành tiền điện tử. Mặt khác, khối lượng tăng cao hơn vào đầu tháng 9 khi các cuộc bàn luận về Merge đạt được động lực.

eth

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto