Thịnh hành xu hướng ‘Cách mua Bitcoin’ trên Google khi giá BTC tiếp cận $14K

Bitcoin đã có một tháng ấn tượng với nhiều động thái tăng giá khác nhau. Trong suốt tháng 10, tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 25%.

Dữ liệu từ Google Trends cho thấy giá cả tăng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ dường như từ bên ngoài ngành. Trong khi đó, những người khác cho rằng biến động trở lại cũng sẽ thúc đẩy sự quan tâm của giới tổ chức đối với thị trường.

Các chỉ số Bitcoin tăng giá đang nóng lên

BTC bắt đầu tháng 10 ở mức dưới $10,900 và hiện đang giao dịch vượt quá $13,823, do đó tâm lý thị trường hiện tại rất tăng. Chỉ riêng tháng này đã chứng kiến giá BTC tăng hơn 26%.

Diễn biến hướng lên như vậy rõ ràng rất gây chú ý. Google Trends, một trong những số liệu đơn giản nhất để đánh giá sự quan tâm của công chúng trong ngành, cho thấy tiền mới có thể bắt đầu tham gia thị trường.

Mặc dù còn một chặng đường dài so với mức độ quan tâm cao nhất mọi thời đại tại đỉnh thị trường tăng giá năm 2017 nhưng số lượng người tìm kiếm cụm từ “cách mua Bitcoin” trên Google tăng lên rõ rệt trong tháng 10. Các mức tăng đột biến trước đây của số liệu này cũng trùng hợp với các đợt giá BTC chạy đua.

Số lượt tìm kiếm “cách mua Bitcoin” đã tăng vào tháng 5, tháng 8 và tháng 12/2017, cũng như vào đầu tháng 7/2019 và trong thời gian phục hồi sau đợt giảm giá tháng 3/2020. Mỗi ví dụ đều cho thấy giá Bitcoin tăng nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Sự quan tâm mới có thể liên quan đến một loạt các phát triển tích cực xung quanh Bitcoin gần đây. Đơn cử như những khoản đầu tư lớn của các gã khổng lồ, báo cáo lạc quan từ JPMorgan và sự quan tâm của PayPal đối với tiền điện tử.

Lần này là nhà đầu tư tổ chức hay bán lẻ?

Dữ liệu của Google Trends cho thấy mối quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ đối với Bitcoin ngày càng tăng. Trong khi các nhà đầu tư bình thường có thể chuyển sang công cụ tìm kiếm phổ biến để biết thông tin về việc mua BTC thì có vẻ như những người mua tổ chức với khả năng vốn lên đến hàng chục hoặc hàng trăm triệu đô la sẽ không tiếp cận thị trường theo cách này.

Bên cạnh đó, nhà phân tích thị trường Travis Kling tin rằng tình hình biến động của thị trường chứng khoán cũng sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức. Anh nhấn mạnh sự tăng trưởng của Chỉ số Biến động của CBOE (VIX) trùng với sự tăng trưởng của giá Bitcoin.

Xem thêm:  Độ khó khai thác Bitcoin đạt đến mức cao lịch sử và là dấu hiệu tăng giá

VIX thường được coi là thước đo nỗi sợ hãi của thị trường chứng khoán. Nó đo lường biến động trên thị trường chứng khoán. Số ca nhiễm virus Corona tăng đột biến gần đây cùng với cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra rõ ràng đang tạo cảm giác bất ổn cho các nhà đầu tư.

Với việc các thị trường truyền thống giảm mạnh vào thứ 4, Kling cho rằng tổ chức có thể đang tìm kiếm một nơi an toàn hơn để bảo vệ tài sản của họ. Những đánh giá tích cực từ JPMorgan và khoản đầu tư của MicroStrategy cũng như những công ty khác có thể buộc các nhà quản lý tiền tệ lớn nhất hành tinh phải xem xét Bitcoin.

Vì có ít lựa chọn cho người mua quy mô tổ chức, đợt tăng giá Bitcoin năm 2017 chủ yếu do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã trưởng thành rất nhiều kể từ đó. Những nỗ lực của các tên tuổi lâu đời như Fidelity không chỉ hợp pháp hóa BTC cho một lớp nhà đầu tư giàu có hơn mà còn cung cấp phương tiện để thực sự có được vị thế BTC.

Năm nay, chúng ta đã được chứng kiến nhiều dấu hiệu về sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin. Theo báo cáo của OKEx từ tháng 9, hoạt động lệnh mua lớn đã tăng lên, đặc biệt là xung quanh sự cố vào tháng 3 và trong quá trình hợp nhất sau đó ở mức khoảng $10,000.

Nhờ sự quan tâm ngày càng tăng theo Google và các dấu hiệu của các tổ chức, bất kỳ cuộc biểu tình tiềm năng nào đều có thể xảy ra với sự giúp đỡ cả những người tham gia tổ chức và bán lẻ lần này.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto