Thiệt hại hơn $611 triệu, Poly Network trở thành nạn nhân của vụ hack DeFi hack lớn nhất lịch sử crypto

Giao thức có khả năng tương tác Poly Network là nạn nhân mới nhất của vụ tấn công với số tiền đánh cắp kỷ lục hơn $ 611 triệu. Các hacker sau đó đã nhanh tay chuyển số tài sản đó đến các địa chỉ trên Ethereum, Binance Smart Chain và Polygon.

Thêm một dự án cross-chain nữa bị tấn công

Trước đó, Poly Network đã thông báo trên kênh Twitter của mình rằng nền tảng đã gặp phải một vi phạm bảo mật nghiêm trọng. Theo đó, địa chỉ ví mà hacker chuyển tiền vào để tạm giữ đã được xác nhận và dự án đề xuất các sàn giao dịch hỗ trợ tạm chặn địa chỉ này.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo Poly Network đã bị tấn công trên Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon. Số tiền đã được chuyển đến các địa chỉ sau của nhóm hacker, ETH: 0xC8a65Fadf0e0dDAf421F28FEAb69Bf6E2E589963, BSC: 0x0D6e286A7cfD25E0c01fEe9756765D8033B32C71”. 

Như thông báo, đội ngũ phát triển chỉ ra rằng các tài sản được lưu trữ trên Binance Smart Chain, Ethereum và Polygon đã được chuyển đến các địa chỉ khác thuộc về nhóm hackers này. Trong đó, có khoảng $ 273 triệu được gửi đến Ethereum, $ 253 triệu khác được gửi qua Binance Smart Chain và $ 85 triệu USDC đến mạng lưới Polygon.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng O3 swap, nền tảng giao dịch được xây dựng trên hạ tầng của Poly Network, cũng đã chịu thiệt hại tương đối.

Đội ngũ O3 đã thông báo hôm nay:

Xem thêm:  Nhà phát triển nội gián “kéo thảm” dự án staking ETH 2.0 SharedStake khiến giá token SGT giảm 95%

“Tính năng swap cross-chain (chuỗi chéo) của O3 hiện được tạm dừng vì một vài sự cố liên quan đến Poly Network. Các tính năng không liên quan đến cross-chain vẫn sẽ được triển khai bình thường”. 

Hiện tại, Poly Network đang kêu gọi các miner và sàn giao dịch đưa các địa chỉ ví liên quan đến vụ tấn công vào danh sách đen. Hơn nữa, CTO Tether Paolo Ardoino đã thông báo rằng nhà phát hành stablecoin đã đóng băng số USDT trị giá $ 33 triệu liên quan đến sự cố này.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng đã bình luận về vụ hack, tuyên bố rằng công ty đang phối hợp với các đối tác bảo mật của mình. Với tổng thiệt hại lên đến $ 611 triệu, có thể nói đây là vụ hack DeFi lớn nhất cho đến nay. Và thật không may rằng “kỷ lục” này lại được trao cho Poly Network, một dự án được kì vọng rất nhiều là sẽ đặt nền móng cho mảng giao dịch cross-chain.

Theo AZCoin News