Thị trường tiền điện tử tranh đua phục hồi trước sự cố tiếp theo

Giá Bitcoin bán tháo lớn trong 4 ngày qua nhưng cố gắng hợp nhất và phục hồi kể từ đó. Một số altcoin có khả năng khôi phục tốt hơn nhiều so với ETH và XRP. Tuy vậy, đợt tăng này có vẻ đáng tin cậy đối với thị trường tiền điện tử.

Chính phủ Úc đồng ý rằng hơn 1 triệu người dùng tương tác với tiền điện tử kể từ năm 2018, do đó, họ đang áp dụng cách tiếp cận khác để điều chỉnh không gian mới nổi. Trong nỗ lực này, có thông tin cho rằng chính phủ liên bang Úc đang tạo “bản đồ token” nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và bảo vệ cho chính họ. Bộ trưởng Ngân khố Úc Jim Chalmers phát biểu:

“Như hiện tại, lĩnh vực tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát và chúng tôi cần thực hiện một số công việc để có được sự cân bằng phù hợp. Theo đó, chúng tôi có thể nắm bắt các công nghệ mới và sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ người dùng”.

Trong khi các quốc gia thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để điều chỉnh không gian tiền kỹ thuật số, Bitcoin đang tìm kiếm cơ hội phục hồi trước đợt giảm tiếp theo.

Bitcoin phục hồi

Giá Bitcoin giảm 12% vào ngày 18-20/8 và thiết lập swing low tại 20.750 đô la. Đây là mức thấp tương đương thứ tư được hình thành kể từ ngày 18/7. Mặc dù giá phục hồi đã đẩy BTC đến 21.500 đô la, nhưng xu hướng tăng dường như bị giới hạn ở mức 22.600 đô la.

Từ chối tại đây dự kiến sẽ đưa giá quét qua 20.750 đô la. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng về rủi ro chỉ là một đợt phục hồi vội vã.

tien dien tu

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tuy Bitcoin hiện vẫn chưa nghiêng về phe nào, nhưng breakdown mức hỗ trợ 20.750 đô la và lật thành kháng cự sẽ trì hoãn đợt phục hồi. Trong trường hợp như vậy, vua tiền điện tử có thể lao dốc về mức thấp nhất là 17.578 đô la để thu thập thanh khoản, nằm dưới các swing low hình thành từ ngày 18/6 đến ngày 13/7.

Triển vọng cho ETH không có gì thay đổi

Giá ETH cũng giảm khoảng 19% theo tín hiệu của Bitcoin trong khoảng thời gian ngày 18-20/8. Tuy nhiên, đà phục hồi dường như ngắn hơn nhiều vì ETH đang thoái lui. Các nhà đầu tư có thể mong đợi giá tăng nhẹ lên 1.675 đô la để lấy lại khoản lỗ và kích hoạt đảo chiều ở đây.

Xem thêm:  Nhà sáng lập Skybridge đưa ra lời khuyên về cách sống sót trong thị trường gấu tiền điện tử

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, động thái này có thể kéo dài đến 1.730 đô la và tạo thành đỉnh cục bộ ở đó trước khi đảo ngược và tiếp tục xu hướng giảm. Bất kể đỉnh cục bộ hình thành ở đâu, đã đến lúc ETH retest về phía giảm tại 1.474 đô la.

tien dien tu

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặc dù các mục tiêu phục hồi có vẻ mơ hồ, nhưng lật rào cản 1.730 đô la sẽ báo hiệu sự hồi sinh của người mua. Mặt khác, giá thiết lập đỉnh cao hơn swing point gần đây tại 2.019 đô la sẽ vô hiệu luận điểm giảm.

XRP sẵn sàng bật lên

Giá XRP đang dao động quanh ngưỡng 0,34 đô la mà không thiên về hướng nào. Bitcoin tăng trở lại là điều duy nhất có thể đẩy coin của Ripple lên cao hơn trên biểu đồ.

Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể mong đợi token chuyển tiền sẽ hướng đến mức kháng cự 0,36 đô la. Theo đó, giá có khả năng hình thành đỉnh cục bộ tại đây, trước khi đảo chiều và swap thanh khoản nằm dưới đáy tương đương hình thành ở mức 0,326 đô la.

tien dien tu

Biểu đồ giá XRP 4 giờ Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu XRP lật kháng cự 0,381 đô la thành sàn hỗ trợ, luận điểm giảm sẽ bị vô hiệu do phe bò đã chinh phục được rào cản “có thâm niên”. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể hy vọng giá hướng đến kháng cự 0,439 đô la.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo FXStreet