Thị trường tiền điện tử tăng trở lại khi giới đầu tư chuẩn bị cho báo cáo thu nhập Q1

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 39.000 đô la vào ngày 18 tháng 4, trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Trong khi đó, giá Ethereum (ETH) lần đầu tiên giảm xuống dưới 3.000 đô la kể từ giữa tháng 3.

Khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất gần 400 tỷ đô la kể từ đầu tháng 4, các nhà phân tích cảnh báo một “thảm họa trên thị trường tài chính” có thể đẩy Bitcoin xuống dưới 30.000 đô la.

Dẫu vậy, hôm nay, cả ETH và BTC đã đảo chiều và tăng nhẹ khoảng 2% mỗi coin, đồng thời cũng đánh dấu mức tăng 2% mỗi coin trong tuần. Vào thời điểm viết bài Bitcoin đã lấy lại mốc 40.000 đô la trong khi ETH đã lấy lại 3.000 đô la. Toàn bộ thị trường được tiếp sức mạnh, với một số altcoin phục hồi với mức tăng lớn hơn nhiều so với hai loại tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: Coin360

Nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro, Alex Kuptsikevich nói với Forbes rằng:

“Tín hiệu cho việc phá vỡ xu hướng tăng nhẹ sẽ là sự hợp nhất dưới mức 38.000 đô la cho mỗi Bitcoin. Nếu phe bò đầu hàng, nó có thể bị đẩy vào phạm vi 32.000 đến 35.000 đô la mà không có nhiều kháng cự. Một kịch bản hợp nhất dưới 30.000 đô la sẽ cần một thảm họa tuyệt đối trên thị trường tài chính”.

Các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần giao dịch mới

Thị trường tiền điện tử giảm diễn ra trong bối cảnh hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sụt giảm vào cuối tuần lễ Phục sinh. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho báo cáo thu nhập Q1 và những bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

BTC, ETH giảm mạnh

Hợp đồng tương lai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ

Chính sách của Fed nhằm chống lại lạm phát của Hoa Kỳ không làm cho các thị trường bớt lo sợ hơn vì chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 3 cho thấy mức tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức chưa từng thấy kể từ năm 1981. Các quan chức Fed đã hứa sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để kiểm soát lạm phát và thị trường lo ngại những hành động này có thể gây ra suy thoái.

Xem thêm:  Đây là bàn tay đã thao túng xu hướng giá ETH trong đợt suy thoái mới nhất

Dữ liệu của CoinGlass cho thấy thị trường tiền điện tử đã trải qua một loạt đợt thanh lý sau khi BTC giảm xuống dưới 39.000 đô la và di chuyển xuống dưới hỗ trợ của đường xu hướng. Trong số các giao dịch thanh lý này, 95% đến từ các vị thế Long, với sàn giao dịch Okex chiếm 45%.

Dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch

Xu hướng đã bị đảo ngược trong tuần trước khi các trader tích cực chuyển tiền điện tử ra khỏi các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu của Glassnode, số BTC trị giá 6,5 tỷ đô la đã đưuọc rút khỏi các sàn giao dịch trong tuần của ngày 11 tháng 4. Với việc một lượng lớn BTC bị rút ra, sự xuất hiện của áp lực bán ra khiến giá biến động nhiều hơn.

Trong khi đó, ETH cũng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nguồn cung sau khi các trader rút 4,3 tỷ đô la ETH khỏi các sàn giao dịch. Thêm vào đó, việc ETH bị đốt liên tục cũng loại bỏ tính thanh khoản khỏi thị trường. Những chuyển động này có thể dẫn đến khủng hoảng thanh khoản và sốc nguồn cung.

Arthur Hayes dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống 30.000 đô la

Arthur Hayes, đồng sáng lập sàn giao dịch BitMEX, gần đây cho biết giá BTC và ETH có thể giảm xuống lần lượt là 30.000 đô la và 2.500 đô la trong vòng hai tháng tới.

“Bitcoin và Ethereum sẽ chạm đáy tốt trước khi Fed hành động và chuyển chính sách từ thắt chặt sang lỏng lẻo”.

Hayes đã viết trong một bài đăng trên blog, nói thêm rằng đang đặt cược vào sự “sụp đổ” của giá Bitcoin và Ethereum vào tháng 6.

Bạn có thể xem chi tiết giá tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate