Thị trường tiền điện tử sẽ như thế nào trong 5 năm tới?

Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal, hy vọng thế giới công nghệ blockchain sẽ trưởng thành và hướng tới những chân trời mới bất kể có thị trường gấu mở rộng hay không.

tien dien tu

Raoul Pal – Cựu nhà điều hành Goldman Sachs

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh YouTube BitBoy Crypto, Pal dự đoán Web 3.0 sẽ thống trị internet trong vài năm tới. Đồng thời, các chính phủ có khả năng giới thiệu tiền điện tử của riêng họ dưới dạng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

“Mọi người đang xóa sổ các nền tảng Web2. Giống như Facebook Meta, Twitter, điều đó sẽ không xảy ra. Sau 5 năm nữa, tất cả sẽ có tích hợp Web3. Mọi người phải hiểu Facebook là một mạng lưới có 4 tỷ người dùng.

Trong vòng 5 năm, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ được giới thiệu, cho dù chúng là tiền của khu vực tư nhân như Circle hay tiền công khai.

Có thể Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang cố gắng niêm yết công khai. Dù bằng cách nào, điều đó mang lại cho tất cả mọi người công cụ on-ramp và off-ramp để đi vào thế giới kỹ thuật số. Chắc chắn sẽ xảy ra.

Các quỹ đầu tư quốc gia là những nguồn vốn lớn từ các quốc gia giàu có và khác với dự trữ của ngân hàng trung ương. Nó là tài sản của các quốc gia. Nguồn vốn này đang đến. Tôi biết điều đó vì tôi đang nói chuyện với họ và tôi biết họ đang làm như vậy.

Chúng tôi cũng biết rằng tất cả các ngân hàng đầu tư hiện đang xây dựng các loại sản phẩm trong lĩnh vực này, cung cấp nhiều tính năng để mọi người giao dịch hợp đồng quyền chọn. Vì vậy, tất cả điều đó cũng sẽ đến”.

Pal cũng chú ý đến dòng vốn từ đầu tư mạo hiểm (VC) vào không gian tiền điện tử. Ông nói rằng thị trường gấu là lúc mọi người nên tập trung vào việc xây dựng và ông dự đoán các sản phẩm mới đang phát triển cũng như giải quyết những mối quan ngại hiện có như bảo mật ví.

“Chúng tôi biết có rất nhiều sản phẩm quản lý đầu tư mới. Năm ngoái, 32 tỷ đô la đã vào tay VC. Những gì bạn nên làm trong thị trường gấu là xây dựng. Đây là lúc bạn bắt đầu xây dựng doanh nghiệp. Tôi đang xây dựng 2 doanh nghiệp trong không gian và mọi người đang làm mọi việc.

Điều sẽ xảy ra ở khía cạnh khác của vấn đề này là bảo mật ví theo những cách mà bạn không thể… Bạn biết đấy, hiện tại mọi chuyện thật rắc rối. Quá trình chuyển tiền từ MetaMask sang sổ cái và tất cả những thứ tương tự thật kinh khủng. Vấn đề về ví sẽ được giải quyết. Tích hợp ở mọi nơi sẽ được giải quyết. Đó là tất cả những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới”.

Xem thêm:  Khi nào bong bóng của Dogecoin sẽ nổ tung?

Nhà đầu tư vĩ mô cũng cho rằng các token xã hội sắp phát triển, trích dẫn ApeCoin (APE) mới ra mắt gần đây là một trường hợp sử dụng thành công.

“Tôi nghĩ điều thực sự quan trọng mà tôi luôn nói đến là các token xã hội vì tôi cũng tham gia xây dựng một doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này. Chúng ta hầu như chưa nhìn thấy chúng. Tôi nói về chúng và mọi người trả lời: ‘Tôi thực sự không biết bạn đang nói về cái gì’.

Ví dụ, Bored Ape Yacht Club là một trong số ba dự án của Yuga Labs có lượng người theo dõi khoảng 40.000 người. 40.000 người đó sở hữu một loạt tài sản OG (gốc). Sau đó, họ tung ra token APE trị giá 3 tỷ hoặc 4 tỷ đô la tính đến nay.

Dự án này đã tăng trưởng gấp đến 4 lần tài sản ban đầu? Đó là bởi vì mọi người đều muốn tham gia vào cộng đồng và đây là đơn vị tiền tệ để bạn tham gia”.

Pal hy vọng các lĩnh vực giải trí và văn hóa khác cũng sẽ thúc đẩy token xã hội, cả về nhận thức thương hiệu cũng như để cộng đồng có thể thu lợi từ đội thể thao hoặc nhạc sĩ yêu thích của họ.

“Mọi đội thể thao, mọi ngôi sao nhạc pop lớn, mọi bộ phim, thương hiệu điện ảnh, thương hiệu thời trang, tất cả đều đi theo hướng này.

Vì vậy, cơn sốt NFT mà chúng ta có bây giờ sẽ rút ngắn thời gian còn ba năm và tất cả chúng ta sẽ tự hỏi ‘Chúng ta sở hữu một phần mạng của ai? Ôi, tôi vừa phát hiện ra ngôi sao nhạc pop này! Họ vừa có một đĩa đơn ăn khách số một. Token của tôi đã tăng gấp 300 lần!’

Đó là thế giới mà chúng ta sẽ đến trong tương lai”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate