Thị trường tăng giá của NFT đã bắt đầu?

Trong hai tháng qua, OpenSea đã bắt đầu hạ nhiệt sau đợt tăng giá vào đầu năm và nhiều chuyên gia NFT bắt đầu suy đoán về sự khởi đầu của thị trường gấu, khi doanh số bán hàng có xu hướng giảm nhẹ sau khi chạm mức kỷ lục 5 tỷ USD vào tháng 1.

Tuy nhiên, trong bảy ngày qua, tổng doanh số bán hàng đã vượt mốc 1 tỷ USD, có vẻ như thị trường NFT đang đánh thức sự hồi sinh của các dự án blue-chip tầm cỡ.

NFT

Khối lượng giao dịch hàng tháng của OpenSea Nguồn: DuneAnalytics

Trader đang tìm kiếm dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC) tiếp theo đã kiên nhẫn chờ đợi một dự án khác xuất hiện với sức mạnh và giá trị thương hiệu tương tự. Một số ứng cử viên hàng đầu đã và đang xuất hiện bao gồm: Azuki Zen, được triển khai vào ngày 21 tháng 1, đã thu về tổng số hơn 574,6 triệu USD, và dự án hình đại diện CloneX NFT của Takashi Murakami đã tích lũy được hơn 546,7 triệu USD. Chỉ trong bảy ngày qua, CloneX đã tăng tổng doanh số bán hàng lên hơn 180%.

Các nhà đầu tư NFT đang dần hiểu ra lợi ích của việc đầu tư dài hạn với các dự án đã chọn. RTFKT Studios đã xúc tác quá trình giải quyết các yêu cầu từ cộng đồng cho MNLTH NFT của mình, tiến hành airdrop cho tất cả chủ sở hữu CloneX, với mức định giá $ 22.135. Do đó, những người nắm giữ MNLTH về cơ bản đã được airdrop hơn $ 22.000 khi là holder CloneX.

Bây giờ thanh khoản đang được pump và lưu thông, có vẻ như quý 2 sẽ thật sự bùng cháy và thị trường NFT dường như được kích hoạt bởi cộng đồng và các nhà đầu tư trưởng thành hơn.

Điều gì sẽ tạo ra BAYC tiếp theo?

Các dự án NFT đang bắt đầu hiểu được giá trị của sự giao thoa giữa văn hóa, cộng đồng và thương mại thông qua những gì BAYC tạo dựng và nhiều dự án đã khám phá những cách thức phát triển riêng của họ.

Gần đây, các dự án NFT mới đã chú ý đến việc không chỉ xây dựng các cộng đồng gắn bó, có niềm tin mạnh mẽ mà còn có thể sử dụng nền tảng của nó để nâng cao mục tiêu sáng tạo cá nhân của người dùng.

RTFKT Studios đã mở nền tảng dành cho những nhà sáng tạo thông qua airdrop NFT Space Pod của họ, cho phép chủ sở hữu hiển thị NFT của họ khắp không gian. Với giá trị $ 4.920,86 (1,65 Ether), SpacePods đang mở tùy chỉnh và điều này cũng cho phép RTFKT tìm kiếm tài năng trong cộng đồng của riêng họ. Nhà sáng tạo cũng có thể sản xuất và bán tác phẩm của họ cho những người khác trong cộng đồng.

Hiện tại, giá sàn của CloneX là 17,5 Ether ($ 52.237,50). Bằng cách giữ giá bán trung bình trên 11,5 Ether, các nhà sưu tập và chủ sở hữu NFT tin tưởng rằng RTFKT Studios sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

NFT

Giá/khối lượng bán trung bình của CloneX Nguồn: OpenSea

Tương tự, Yuga Labs đã công bố việc tạo ra nền tảng metaverse của mình, MetaRPG, cung cấp đất kỹ thuật số cho người dùng. Tin tức này được kết hợp bởi ApeDAO, không chỉ cung cấp cho các chủ sở hữu hệ sinh thái BAYC NFT hơn 1,6 tỷ USD trong đợt airdrop, ApeCoin sẽ trở thành một loại tiền tệ tiện ích được áp dụng trong hệ sinh thái BAYC và MetaRPG.

NFT

Số lượng địa chỉ đủ điều kiện đã yêu cầu APE Nguồn: DuneAnalytics

MetaRPG được dự đoán là metaverse có thể tương tác, những người không thuộc hệ sinh thái BAYC vẫn có thể tham gia vào dự án. Những ai đã chú ý đến thị trường đều biết rằng, khả năng tương tác là chìa khoá đối với việc áp dụng hàng loạt. Một dự án khác cũng mang lại khả năng tương tác.

NFT

Giá bán/khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày của Arcade Land Nguồn: OpenSea

Arcade Land hiện đứng thứ ba về tổng doanh thu trong bảy ngày qua, thu về khoảng 23 triệu USD. Giá bán trung bình của nó đã tăng 96% và cho dù đó chỉ là một đợt pump, nó cho thấy rằng cộng đồng đang tìm kiếm những thế giới có khả năng tương tác khả thi nhất. Arcade Land NFT “rẻ nhất” đang bán với giá chưa đến 1 Ether ($ 3.291,15) và trong số 10.000 NFT, có đến hơn 5.700 địa chỉ ví duy nhất.

Các nhà đầu tư NFT đang tập trung vào các dự án có tiện ích, khả năng tương tác và sự phù hợp về văn hóa. Gần đây, có vẻ như các nghệ sĩ nổi tiếng bên ngoài Web3 và NFT đang khắc phục không gian của họ trong hệ sinh thái, nhằm thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập nghệ thuật và NFT.

Giá trị trong việc kết nối nghệ thuật IRL với không gian kỹ thuật số 

RTFKT Studios là ví dụ về cách hợp tác với một nghệ sĩ nổi tiếng có thể nâng cao giá trị vốn có của một bộ sưu tập kỹ thuật số, không chỉ bằng sự liên kết đơn thuần mà còn bởi những lợi ích chung.

Xem thêm:  3 altcoin Defi này đang được cá voi tiền điện tử tăng cường tích trữ

Chẳng hạn, CloneX hợp tác với nghệ sĩ đương đại Nhật Bản, Takashi Murakami, người có tầm ảnh hưởng trong bộ sưu tập trên một số hình đại diện CloneX, được lấy cảm hứng từ các tác phẩm trước đây của ông.

Takashi Murakami là nguồn cảm hứng sáng tạo cho bộ sưu tập Murakami Flowers NFT và tất cả các avatar CloneX của Murakami (khoảng 2.500). Vào ngày 30 tháng 3, Murakami Flowers được mở bán trên thị trường thứ cấp và khối lượng giao dịch cũng như giá bán trung bình đã gia tăng nhanh chóng từ 6 Ether ($ 17.910) lên 9,2 Ether ($ 27.462). Trong vòng chưa đầy hai tuần, giá bán trung bình đã tăng hơn 61%.

NFT

Giá bán/khối lượng giao dịch Murakami.Flowers Nguồn: OpenSea

Nghệ sĩ Cyberbrokers, Josie Bellini, đã giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng, với sáng tạo về mặt kỹ thuật và có chiều sâu học thuật đến với thị trường. Theo các trình theo dõi ví NFT, 50% chủ sở hữu của CyberBrokers đều là những người đã từng đầu tư vào các dự án blue-chip.

NFT

Giá bán/khối lượng giao dịch CyberBrokers Nguồn: OpenSea

Giá bán trung bình của CyberBrokers đã tăng hơn 274% kể từ khi ra mắt. Về lâu dài, các tác phẩm nghệ thuật đã được chuyển đổi sang hình thức kỹ thuật số có thể sẽ tiếp tục gia tăng giá trị.

Một bộ sưu tập NFT khác có tên “MOAR” của nghệ sĩ người Tây Ban Nha, Joan Catallan, đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng tổng khối lượng giao dịch trên OpenSea. Hiện tại, nó đã tăng hơn 320% kể từ khi được ra mắt trên thị trường thứ cấp vào ngày 8 tháng 4 và đang giao dịch ở mức 1,11 Ether ($ 3.283,5).

Được phát triển bởi công ty truyền thông kỹ thuật số, FWENCLUB, MOAR là 5.555 linh hồn của những sinh vật sống trong thế giới metaverse. Có hơn 3.700 địa chỉ ví duy nhất sở hữu MOAR NFT và thời gian sẽ trả lời về việc cộng đồng sẽ phát triển như thế nào.

Nhiều thông báo và sự kiện quan trọng diễn ra trong Quý 2

Nhiều thông báo và sự kiện có thể giúp thu hút thanh khoản dự kiến sẽ diễn ra vào quý 2. Một số thông báo từ những dự án phát triển có thể thúc đẩy tâm lý tổng thể và lượng thanh khoản trên thị trường.

CyberBrokers NFT sẽ cung cấp cho tất cả holder một NFT miễn phí, với giá trị có thể tăng lên khi hệ sinh thái CyberBrokers game tiếp tục phát triển.

Tương tự như cách mà RTFKT Studios bắt đầu giải quyết yêu cầu từ cộng đồng với MNLTH NFT của mình, CyberBrokers đã thông báo vào ngày 12 tháng 4 rằng, tất cả các nhà môi giới sẽ nhận được một loại mỹ phẩm cho việc nắm giữ NFT. Do đó, cộng đồng luôn mong đợi dự án NFT mà mình tham gia sẽ mở khóa các tính năng airdrop khác trong tương lai.

Giá bán/khối lượng giao dịch BEANZ Nguồn: OpenSea

Azuki NFT đã thông báo airdrop 2 NFT BEANZ màu đỏ (chưa tiết lộ cụ thể) cho từng chủ sở hữu tương ứng, điều này đã gây tranh cãi trên Twitter về việc chúng là gì và giá trị của chúng sẽ ra sao. Những người đủ điều kiện sẽ có thể yêu cầu NFT cho đến ngày hôm nay, 14 tháng 4 và airdrop sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 4.

Đợt airdrop BEANZ của Azuki NFT đã khiến thị trường phấn khích, khiến giá sàn Azuki vượt mức 25 Ether ($ 77.879). NFT bí ẩn đã nhanh chóng có giá trị vượt ngưỡng 3 Ether ($ 9.440,1) và BEANZ hiện ở mức 5,45 Ether ($ 16.268,25). Giá bán trung bình của nó đã tăng hơn 44% kể từ khi được triển khai trên thị trường thứ cấp.

Mùa xuân trên thị trường NFT dường như đang nở rộ và các nhà sưu tập đã cải tiến sự nhạy bén của họ, đang tìm cách biến các khoản đầu tư ban đầu thành những khoản lợi nhuận lớn hơn, thông qua cơ chế mới của airdrop NFT.

Ngoài việc phát hành token, các nhà sưu tập hiện đang bị thu hút bởi những dự án giúp gia tăng giá trị cho cộng đồng bằng cách cung cấp cho họ những loại tài sản “miễn phí”. Mặc dù một số chuyên gia NFT cho rằng airdrop sẽ làm loãng thị trường, những người khác lại đang tận dụng cơ hội này để biến tính thanh khoản thành các khoản đầu tư dài hạn, giúp tăng quy mô danh mục đầu tư của họ. Sự kết hợp giữa thanh khoản và nhà sưu tập có thể giúp NFT và hệ sinh thái Web3 phát triển bùng nổ trong Quý 2.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph