Thị trường tài sản kỹ thuật số mất 1 tỷ đô la trong tuần trước

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã mất tổng cộng 1 tỷ đô la trong các giao dịch nhỏ (lên đến 9 triệu đô la) từ ngày 15/8 đến ngày 21/8, giảm xuống còn 55% so với mức trung bình của năm và mức thấp thứ hai vào năm 2022, theo báo cáo hàng tuần của Coinshares.

Luồng tài sản tiền điện tử hàng tuần

Phần lớn sự suy giảm đến từ Mỹ, Đức và Thụy Điển. Các quốc gia ghi nhận dòng ra lần lượt là 10 triệu đô la, 2,4 triệu đô la và 2,1 triệu đô la. Dòng vốn nhỏ được ghi nhận từ Brazil, với 2,5 triệu đô la và Thụy Sĩ, với 1,9 triệu đô la.

Dẫu vậy, thị trường đã giảm xuống mức thấp thứ hai trong năm, cho thấy mức độ tham gia của các nhà đầu tư thấp. Biến động giá đi lên của tuần trước cũng có thể làm tăng doanh số bán hàng từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Dòng tiền của các tài sản

Bitcoin đã ghi nhận tuần xả hàng thứ ba liên tiếp, mất tổng cộng 15 triệu đô la từ ngày 15-21/8. Dòng ra được ghi lại lần lượt là 29 triệu đô la và 21 triệu đô la cho các tuần từ ngày 8/8 đến ngày 14/8 và từ ngày 1/8 đến ngày 7/8. Mặt khác, Short-Bitcoin đã ghi nhận dòng ra nhỏ là 0,2 triệu đô la.

Xem thêm:  Mike McGlone dự đoán thị trường tăng giá mới cho Bitcoin với mục tiêu 100.000 đô la

Mặt khác, Ethereum lại có tâm lý tiêu cực và ghi nhận dòng ra lên đến 3 triệu đô la. Tài sản đã đóng cửa các tuần với dòng vào kể từ giữa tháng 6, điều này có thể là nhờ Merge. Dòng vào 9 tuần tương đương với 162 triệu đô la.

Về các altcoin khác, Cardano đã ghi nhận một dòng vào nhỏ là 0,5 triệu đô la, trong khi Solana kết thúc tuần với dòng ra 1,4 triệu đô la. Cổ phiếu blockchain cũng chuyển động song song với dòng ra tổng thể của thị trường, mất tổng cộng 1,6 triệu đô la.

Trong khi thị trường tổng thể ghi nhận lỗ, các sàn giao dịch châu Âu ghi nhận dòng vào đáng kể với tổng trị giá 20 triệu đô la. Mặt khác, các sàn giao dịch từ Bắc và Nam Mỹ chứng kiến dòng ra 36 triệu đô la vào tuần trước.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate