Thị trường NFT “thất sủng” khi doanh số hàng tuần giảm 30%

Các bộ sưu tập NFT của Yuga Labs sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

Cụ thể, Otherdeed giảm hơn 50%, Mutant Ape Yacht Club (MAYC) giảm 46% và Bored Ape Yacht Club (BAYC) giảm 25% theo dữ liệu từ công ty theo dõi thị trường NFTGO.

Trong 24 giờ qua, hoạt động chung của thị trường NFT theo bước chân bộ sưu tập Yuga, với khối lượng giảm 31% xuống còn 113 triệu đô la. Tuy nhiên, giá vẫn chưa theo xu hướng vì tổng vốn hóa thị trường NFT chỉ giảm nhẹ còn 19,5 tỷ đô la trong cùng khoảng thời gian.

Khối lượng và vốn hóa thị trường NFT trong 24 giờ Nguồn: NFTGO

Các bộ sưu tập trên là 3 trong số 5 bộ sưu tập được giao dịch hàng đầu trên toàn cầu. Mỗi bộ sưu tập cũng đã giảm gần 50% khối lượng trong 7 ngày qua (trừ Otherdeeds), có thể cho thấy thị trường NFT đang hạ nhiệt.

Trong số 10 bộ sưu tập hàng đầu theo khối lượng doanh số, chỉ có 3 bộ có màu xanh. CyberBrokers ở vị trí thứ hai – tăng 4.124%, Azuki ở vị trí thứ 5 – tăng 7,5% và vị trí thứ 9 thuộc về Doodles tăng 22,74% theo công cụ theo dõi thị trường NFT Crypto Slam.

“Theo NFTGO, khối lượng giao dịch của các NFT thuộc Yuga Labs giảm đáng kể trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch Otherdeed, MAYC, BAYC cũng tương tự với mức giảm lần lượt 44%, 41% và 30%. Giá sàn của BAYC giảm dưới 100ETH”, Wu Blockchain tweet.

Ngoài các bộ sưu tập từ Yuga Labs hoàn toàn giao dịch trên Ethereum, khối lượng doanh số trên 8 trong 10 blockchain hoạt động tích cực nhất cho NFT giảm hai chữ số trong 7 ngày qua.

Xem thêm:  Ripple chuyển 182 triệu XRP cho Jed McCaleb trong khi mở khoá định kỳ 1 tỷ coin

Trung bình, khối lượng doanh số giảm 22,5% trên Ethereum, Solana, Flow, Avalanche, Ronin, BNB Chain, WAX và Panini. Chỉ có khối lượng doanh số trên Polygon và Tezos lần lượt tăng 16,5% và 58,8% theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Các blockchain theo khối lượng doanh số NFT Nguồn: Cryptoslam

Ví thị trường đang hoạt động thực hiện giao dịch NFT trong 7 ngày qua giảm đều đặn cùng với tổng số người mua duy nhất kể từ ngày 1/5. Số lượng ví giảm 69% xuống 16.792 và số lượng người mua lao dốc 84% còn 10.503 theo dữ liệu từ công cụ phân tích thị trường NonFungible.

Số lượng ví hoạt động và người mua NFT trong tháng 5 Nguồn: NonFungible

Mặc dù vậy, giao dịch NFT khởi đầu chậm chạp vào năm 2022 không thể ngăn cản các nhà nghiên cứu dự đoán tài sản này sẵn sàng tăng 4,5 lần vào năm 2027 để trở thành một ngành công nghiệp trị giá 13,6 tỷ đô la.

MarketsandMarkets cho biết các KOL trong thị trường chính thống, cộng đồng game và nhu cầu về nghệ thuật kỹ thuật số ngày càng tăng sẽ đẩy thị trường NFT lên đỉnh cao mới trong vòng 5 năm tới.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph