Thị trường NFT chứng kiến hơn 37 tỷ đô la trong bốn tháng đầu năm 2022, gần bằng cả năm 2021

Các nhà sưu tầm đã gửi hơn 37 tỷ đô la giá trị đến các thị trường NFT trong năm nay tính đến chủ nhật tuần trước, gần như vượt quá tổng số tiền trong cả năm 2021.

Theo một báo cáo từ Chainalysis, các nhà đầu tư đã gửi 40 tỷ đô la tiền điện tử vào các hợp đồng thông minh liên quan đến bộ sưu tập và thị trường NFT trong suốt năm 2021.

NFT 2

Nguồn: Chainalysis

Kể từ đầu năm ngoái, khối lượng giao dịch NFT tăng lên đáng kể, nhưng mức tăng trưởng chung của ngành không nhất quán.

Báo cáo chỉ ra rằng khối lượng giao dịch NFT không đều và suy thoái kể từ giữa tháng 2/2022. Thị trường NFT kể từ đó đã phục hồi trong thời gian ngắn vào giữa tháng 4/2022 – rất có thể là do sự cường điệu gần đây xung quanh Moonbirds và dự án Metaverse Otherside của Bored Ape Yacht Club.

Bất chấp những biến động ngắn hạn về khối lượng giao dịch NFT, số lượng người dùng trên khắp thế giới mua và bán NFT vẫn mạnh. Cụ thể, có đến 950.000 địa chỉ duy nhất mua hoặc bán NFT trong quý 1/2022.

Tính đến chủ nhật, quý 2/2022 ghi nhận 491.000 địa chỉ duy nhất đã giao dịch với NFT, đưa thị trường đi đúng hướng để tiếp tục xu hướng tăng trưởng về số lượng người tham gia.

Bằng cách phân tích lưu lượng truy cập web của các thị trường NFT lớn, Chainalysis xác định NFT thu hút người dùng từ mọi nơi trên toàn cầu, trong đó Trung và Nam Á dẫn đầu, tiếp theo là Bắc Mỹ và Tây Âu.

Xem thêm:  Sushiswap vừa thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi phát hiện ra hacker sớm

NFT

Nguồn: Chainalysis

Báo cáo mâu thuẫn với kết luận của một bài báo gần đây được Wall Street Journal đăng tải, trong đó cho rằng doanh số bán NFT đang đi ngang. Bài báo khẳng định “thị trường NFT đang sụp đổ”. Tuy nhiên, trong cùng tuần đó, chỉ riêng 5 bộ sưu tập NFT hàng đầu đã chiếm hơn 1 tỷ đô la doanh số bán sơ cấp và thứ cấp.

Báo cáo của Chainalysis cũng được đưa ra một ngày sau khi Coinbase ra mắt thị trường NFT nội bộ mặc dù không tạo được tiếng vang. Dữ liệu on-chain cho thấy chỉ có 150 giao dịch xảy ra vào thứ 4 – ngày đầu tiên giao dịch – với khối lượng chỉ 75.000 đô la chuyển qua nền tảng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph