Thị trưởng Miami đang hold Bitcoin cùng với Ethereum và lên kế hoạch mua dip

Thị trưởng Miami, Francis Suarez tiết lộ việc đang hold Bitcoin và Ethereum trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày hôm nay (4/6).

“Tôi sở hữu Bitcoin và tôi sở hữu Ethereum, Tôi chưa mua dip nhưng tôi đang lên kế hoạch. Tôi đã quá bận rộn”.

Trong cuộc phỏng vấn, Francis Suarez tiết lộ rằng đã mua Bitcoin ở mức trên 30.000 đô la và Ethereum khi nó dao động quanh mức 1.500 đô la. Điều này có nghĩa là cả hai khoản đầu tư của ông ấy đều sinh lời (lần lượt là hơn 100% và 300% ở thời kỳ đỉnh cao).

Suarez đã mua cả hai loại tiền điện tử này khi Thượng viện Hoa Kỳ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ đô la vào tháng 3. “Tại thời điểm đó, tôi biết rằng lạm phát là không thể tránh khỏi và phải có một số biện pháp phòng ngừa”, ông nói về vấn đề này.

Lạm phát khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến tiền điện tử

Tâm lý tương tự như những chia sẻ của các trader tổ chức và các doanh nhân công nghệ.

Trong năm qua, các công ty như MicroStrategy và Tesla đã thu mua hàng tỷ đô la Bitcoin vào bảng cân đối tài khoản của họ, với lý do chính là việc in tiền ồ ạt và lo ngại lạm phát quá mức.

Những người khác như Stanley Druckenmiller đã nhảy vào chuyến tàu Bitcoin gần đây, trích dẫn các lập luận tương tự.

Xem thêm:  Cấm không được, nước cộng hòa Abkhazia tính việc hợp pháp hóa đào coin

“Khi chúng ta thực hiện hành động đạo luật cứu trợ thảm họa Covid-19 (CARES), Chủ tịch Powell bắt đầu vượt qua tất cả các loại ranh giới đỏ về những gì Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ làm và sẽ không làm”, Druckenmiller nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Vấn đề là Jay Powell và các chủ ngân hàng trung ương của thế giới đang phát điên lên và việc kiếm tiền bằng tiền pháp định thậm chí còn nhiều vấn đề hơn so với khi tôi từng sở hữu vàng”.

Trong khi đó, Suarez là một trong số ít nhân vật chính trị ủng hộ tiền điện tử và lập kế hoạch phát triển trong tương lai cho thị trường đang phát triển. Năm ngoái, ông ấy thậm chí còn chấp nhận meme “mắt laser”. Suarez đang khám phá khả năng để mọi người ở Miami thanh toán bằng tiền điện tử.

Suarez thậm chí còn cân nhắc mua Bitcoin cho kho bạc thành phố vào hồi tháng 12 năm 2020, nhận được hầu hết các bình luận có lợi cho tuyên bố của ông ấy vào thời điểm đó.

Theo Cryptoslate