Thị trường gấu đã quay lại khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay?

Báo cáo hàng tuần mới nhất của Glassnode gợi ý bức tranh về mức sàn tiềm năng của thị trường gấu. Với tình hình vĩ mô ngày càng tuyệt vọng, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 2.

Biểu đồ giá BTC 1 ngày Nguồn: Tradingview

Báo cáo đề cập đến xu hướng kinh tế toàn cầu đáng lo ngại với không ít sóng gió do lạm phát và các chính sách tiền tệ thắt chặt. Khi những rủi ro và bất ổn ập đến cùng lúc, tuần này chứng kiến các thị trường cổ phiếu, trái phiếu và tiền điện tử suy yếu đáng kể.

Với những yếu tố này, khả năng sinh lời của thị trường cũng lao dốc từ khoảng 95% xuống mức thấp 70%. Đợt giảm giá trước đó vào các năm 2018-2019 và tháng 3/2020 đã chứng kiến khả năng sinh lời của nhà đầu tư giảm xuống mức đáng kể từ 45% đến 57%.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Thị trường Bitcoin chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ phía các holder ngắn hạn (STH). Theo báo cáo của Glassnode, STH tích lũy được lượng lớn BTC trong 3 tháng qua. Họ được coi là nhóm có rủi ro bán cao nhất do tình hình hoảng loạn và bất ổn trên thị trường.

Theo dữ liệu dưới đây, bộ dao động STH-MVRV đang ở độ lệch chuẩn -0,75 so với giá trị trung bình. Điều này cho thấy STH gặp khó khăn tài chính đáng kể. Cơ sở chi phí on-chain của STH ở mức 46.910 đô la, khiến các coin trung bình do nhóm holder này nắm giữ có mức lỗ chưa thực hiện là -17,9%.

Xem thêm:  LINK vừa phá vỡ mốc $10 lần đầu tiên trong lịch sử, nhảy vọt lên vị trí thứ 9 theo vốn hóa thị trường

Khả năng sinh lời của STH giảm sâu không phải là hiếm nhưng thường chỉ xảy ra trong thời gian bán tháo tồi tệ nhất của thị trường gấu (nơi chỉ báo dao động nằm dưới đường màu xanh bên dưới).

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Tia hy vọng le lói

Một tweet gần đây của Santiment cho thấy tình hình nghiêm trọng của biểu đồ giá Bitcoin mặc dù có một số hy vọng. Các nhà phân tích của Santiment đã sử dụng tỷ lệ trên các giao dịch on-chain thua lỗ để phân tích biểu đồ. Theo số liệu, Bitcoin hiện đang có mức đầu hàng thị trường lớn thứ ba trong hơn một năm. Hai đợt trước đó xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến ngày 22/1 và từ ngày 16 đến ngày 22/2.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, sau đợt giảm mạnh vào tháng 2, giá tăng 20% trong vòng 9 ngày. Nó có thể thởi một làn gió mát xoa dịu cho cộng đồng Bitcoin, mang lại cảm giác hy vọng mới sau giai đoạn khó khăn.

 Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto