Thị trường gấu có thể kéo dài hơn khi Bitcoin chưa tìm thấy đáy

Bitcoin đã chứng kiến ​​một xu hướng tăng ngắn hạn, hoạt động như một sự điều chỉnh đối với hành động giảm giá dài hạn, kéo dài trong những tháng qua. Tuy nhiên, cuộc biểu tình này có thể đã đến hồi kết.

Biểu đồ hàng ngày

Đường trung bình động MA 100 ngày (khoảng $ 24K) đã hoạt động như một vùng kháng cự mạnh và từ chối hành động giá. Kết quả dẫn đến sự cố lớn từ mức swing thấp của BTC.

Một sự đột phá từ mức thấp thường báo hiệu một sự đảo chiều giảm giá vì hầu hết các điểm dừng bán nằm dưới mức swing đã đề cập.

Trong một khoảng thời gian dài hơn, Bitcoin có thể sẽ bước vào giai đoạn hợp nhất giữa các mức $ 18k và $ 25k. Về phía tăng, Bitcoin cần bứt phá trên đường MA 100 ngày và 200 ngày – hiện đang giao dịch quanh mức $ 24k và $33k – để chính thức bước vào một thị trường tăng giá mới.

Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, Bitcoin đã bị từ chối từ mức Fibonacci 0,5 sau khi chứng kiến ​​sự điều chỉnh 50% bởi động thái mở rộng giảm giá gần đây. Giá đã trải qua một đợt công phá mức thấp trước đó – nơi kích hoạt nhiều lần dừng bán.

Hiện tại, giá đã giảm mạnh xuống ranh giới dưới của nêm ở mức $ 21K và đang vật lộn để giữ trên nó. Trong trường hợp đột phá giảm giá – có khả năng tiếp tục retest mức $ 18K.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng quá bán do sự rung chuyển lớn. Hành động giá gần đây này chỉ ra rằng BTC có thể hình thành một đợt điều chỉnh tiếp tục tăng trước khi cố gắng phá vỡ ranh giới dưới của nêm.

Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Đợt phục hồi gần đây của Bitcoin dường như đã kết thúc khi giá giảm nhanh chóng trong 48 giờ qua. Trong khi đó, tỷ lệ MVRV đã giảm xuống dưới ngưỡng 1 một lần nữa và thị trường gấu dường như còn lâu mới kết thúc.

Xem thêm:  Cựu CTO Ripple Jed McCaleb xả 91,2 triệu XRP trong ba tuần qua và chỉ còn chưa tới 1 tỷ token trong ví

Tỷ lệ MVRV là một số liệu có giá trị để đánh giá tâm lý thị trường vĩ mô. Nó được tính bằng cách chia vốn hóa thị trường cho vốn hóa thực.

Giá trị dưới 1 cho thấy rằng hầu hết những người tham gia thị trường đều thua lỗ. Cần lưu ý rằng các đáy của thị trường gấu đã được hình thành trong lịch sử trong khi MVRV có giá trị dưới 1 trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, trong thị trường gấu hiện tại, tỷ lệ MVRV đã không giảm xuống dưới 1 thường xuyên so với các thị trường gấu trước đây.

Hơn nữa, có thể mất nhiều thời gian hơn để thị trường tìm thấy đáy, vì các giai đoạn tích lũy lớn thường mất vài tháng. Kết quả là có thể chưa chạm đáy, và có thể sẽ có nhiều phiên giảm hơn và thị trường gấu kéo dài hơn.

Tỷ lệ MVRV của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato