Thị trường điều chỉnh, đây là những gì có thể xảy ra cho LUNA, ATOM, FTM trong thời gian tới

Yếu tố chính

Các vị thế long và short trị giá gần 900 triệu đô la đã bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua. Trong khi sự điều chỉnh đột ngột ảnh hưởng đáng kể đến Bitcoin và Ethereum, thì nó đã ảnh hưởng nặng nề hơn đối với một số altcoin. Chúng bao gồm Terra (LUNA), Cosmos (ATOM) và Fantom (FTM), với tiềm năng giảm hơn nữa.

LUNA phá vỡ xuống dưới tam giác

LUNA đã trải qua một giai đoạn hợp nhất kéo dài gần hai tháng và phát triển một tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng ngày của nó. Nhưng vào ngày 4 tháng 11, LUNA đã bứt phá lên trên nó, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Động thái này được thúc đẩy bởi tin tức rằng Grayscale sẽ thêm tiền điện tử này vào sản phẩm đầu tư của mình.

Mặc dù sự bứt phá cho thấy LUNA có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 75, nhưng giá đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 55.

Việc bị từ chối dẫn đến động thái chốt lời mạnh mẽ của các trader. Điều này đã khiến giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tam giác ở $ 48 và hiện đang thách thức đường SMA 50 ngày ở mức $ 43.

Áp lực bán thêm có thể khiến giá phá vỡ xuống dưới đường SMA này và dẫn đến đợt điều chỉnh 52% xuống đường SMA 200 ngày ở mức $ 23.

phe-gau-bitcoin

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

LUNA phải phục hồi từ mức giá hiện tại và lấy lại $ 48 làm hỗ trợ để tránh triển vọng bi quan như vậy. Chỉ một thanh nến ngày đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 75.

ATOM phá vỡ hỗ trợ ngang quan trọng

ATOM đã tiếp tục giảm sau khi để mất tất cả các mức hỗ trợ quan trọng.

Xem thêm:  TOMO đạt mức cao nhất mọi thời đại mới – Điều gì tiếp theo?

Token đã vi phạm đường SMA 50 ngày vào ngày 10 tháng 11 và vi phạm đường SMA 100 ngày vào hôm nay. Khi các lệnh bán tiếp tục xếp chồng, ATOM có khả năng sẽ in giá đóng cửa nến ngày dưới $ 31. Hành vi như vậy sẽ đóng vai trò xác nhận cho việc tiếp tục giảm trong tương lai.

Nếu điều này xảy ra, không có gì có thể ngăn ATOM giảm xuống đường SMA 200 ngày ở mức $ 23.

phe-gau-bitcoin

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù tỷ lệ cược có vẻ nghiêng về phe gấu, nhưng việc lấy lại $ 31 dưới dạng hỗ trợ có thể làm chậm xu hướng giảm của ATOM. Quan trọng hơn, ATOM sẽ cần phải đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ở mức $ 35 để xu hướng tăng được tiếp tục.

Fantom phá vỡ kênh song song

Fantom dường như đã bước vào giai đoạn điều chỉnh sau khi phá vỡ xuống dưới kênh song song tăng dần, được hình thành kể từ ngày 13 tháng 9.

Động thái này có thể khiến FTM điều chỉnh 40% về đường SMA 100 ngày ở mức $ 1,62. Fantom đã giảm hơn 27% cho đến nay và dường như đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu giảm giá.

phe-gau-bitcoin

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa nến ngày bên dưới đường SMA 50 ngày ở mức $ 2,3 sẽ xác thực triển vọng bi quan này. Nhưng nếu Fantom cố gắng duy trì trên đường SMA này, thì nó có thể phục hồi trước khi đạt đến mục tiêu giảm giá.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing