Thị trường DeFi mới cho phép phát hành, phân phối NFT và nhận hoa hồng trên Ethereum đang bùng nổ

Vào năm 2017, CryptoKitties đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Ethereum. Những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này có thể được mua bán và lai tạo để tìm kiếm những sinh vật hiếm hơn. Ý tưởng với những chú mèo con trên dây chuyền này là người ta có thể khoe rằng họ sở hữu một nhân vật nào đó, tương tự như những người giàu có khoe bộ sưu tập nghệ thuật của họ.

Mặc dù sự nổi bật của CryptoKitties nhanh chóng giảm đi sau khi thị trường Bitcoin và altcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018, nhưng có vẻ như chúng ta đang đến với một vòng tròn khác của nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên Ethereum.

Rarible tăng giá khi những người có ảnh hưởng trên Twitter Crypto bắt đầu chia sẻ nghệ thuật

Trong vài tuần qua, cả những người có ảnh hưởng trên Twitter Crypto và các nghệ sĩ trong không gian tiền điện tử đã tham gia rất nhiều vào Rarible, một thị trường kỹ thuật số nơi người sáng tạo có thể phát hành, sau đó phân phối những token không thể thay thế (NFT) và nhận hoa hồng.

Một trong những nhà quảng bá lớn nhất của nền tảng này là “BlueKirby”, nhà quảng bá Yearn.finance được biết đến với những tương tác vui nhộn với không gian DeFi. Họ đã bán một tác phẩm được tạo ra bởi “Wrong Nebula”, đã ghép hình ảnh DeFi vào bức tranh Bữa ăn tối cuối cùng, với giá 100 ETH.

“Ôi trời!

Đợt sale lớn nhất trong lịch sử rarible là đợt bán lại Blue Kirby.

100 ETH

Lợi nhuận 4x trong hai ngày.

Nghệ thuật của WrongNebula.

Được mua bởi siêu cá voi

Siwwu cá voi thân mến … hãy liên hệ và tôi sẽ mua cho bạn một bản in có khung tùy chỉnh.

Bản gốc được vận chuyển”.

Theo Messari, Rarible đã đạt được mức doanh thu hơn 5 triệu đô la trong tháng này, vượt xa mức 2.300 đô la được thấy vào tháng 6.

Xem thêm:  Xác suất đảo ngược xu hướng của ETH sau khi tăng 77% là…

Phần lớn sự cường điệu gần đây xung quanh Rarible dường như liên quan đến token RARI, được phân phối cho người dùng nền tảng.

Đáng chú ý, Rarible không phải là nền tảng duy nhất cho NFT. Có những dự án khác như MEME và Makersplace hoạt động như một nền tảng nơi người dùng có thể đúc và phân phối nghệ thuật kỹ thuật số.

Chỉ là một meme ngắn hạn?

Trong khi các NFT hiện đang thuận buồm xuôi gió, một nhà bình luận tiền điện tử và là nhà phân tích DeFi đã công nhận rằng đây có thể chỉ là một “meme” ngắn hạn.

Anh đã chia sẻ dòng tweet vào ngày 19/9, lưu ý rằng thủy triều đã thay đổi nhanh chóng trong tiền điện tử và đặc biệt là trong DeFi tính đến thời điểm này.

Một chủ đề chính xuyên suốt tất cả các xu hướng này là chúng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, và sau khi tiền ngừng tràn vào, lợi nhuận và lợi tức được cung cấp trong từng phân ngành này nhanh chóng giảm phát. Để minh họa những xu hướng này đến và đi nhanh như thế nào, sự gia tăng của AMPL đã diễn ra vào cuối tháng 7, về cơ bản đây không phải là thời điểm trong chu kỳ thị trường vĩ mô.

Điều đó không có nghĩa là NFT là coin thực phẩm tiếp theo. Điểm mà trader đưa ra là chu kỳ thị trường này, các nhà đầu tư DeFi dường như có xu hướng rời khỏi tàu khi có dấu hiệu hay cơ hội đầu tư tốt hơn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là từ bỏ một ý tưởng cơ bản khả thi.

Theo Cryptoslate