Thị trường darknet lớn Empire Market đã offline trong nhiều ngày mà không có lý do, nghi vấn exit scam

Empire Market, thị trường darknet được cho là để mua và bán hàng hóa bất hợp pháp lớn nhất, đã offline hơn 48 giờ kể từ thời điểm đưa tin. Khách hàng đã bắt đầu lo ngại về việc liệu một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán có khiến website ở trạng thái offline, hay liệu có điều gì đó lớn hơn đang xảy ra hay không.

Người dùng Twitter Dark.fail, một nhà báo ẩn danh chuyên về Dự án Tor, gợi ý rằng sự cố “có vẻ nghiêm trọng hơn việc ngừng hoạt động của (Empire Market)” vào năm 2019 khi các cuộc tấn công DDoS khiến website offline trong một thời gian dài.

Một người nào đó tự xưng là một trong những người điều hành chính của Empire, tên là “Se7en”, đã đưa ra một tuyên bố không rõ ràng sau cuộc tấn công:

“Nếu thị trường vẫn ngừng hoạt động trong một vài ngày, tôi sẽ đăng một bài về toàn bộ tình hình, đó là những ngày đầu và có thể các quản trị viên sẽ đưa nó trở lại”.

Dark.fail đã chia sẻ một bản cập nhật khác, được cho là từ nhân viên của Empire Market nói rằng, mọi người nên biết về “nhiều câu chuyện sai sự thật” được cho là đang lưu hành. Họ cũng gợi ý rằng “làm bất cứ điều gì một cách an toàn đều cần có thời gian.”

Những tin đồn tiếp tục lan truyền trên Reddit, với một số người dùng cho rằng Empire Market có thể đang chuẩn bị cho một trò “exit scam”, một kịch bản trong đó một công ty biến mất với tiền của khách hàng mà không có lý do hoặc không có cảnh báo.

Xem thêm:  Thị trường phái sinh Bitcoin đang quá nóng nhưng vẫn có chỗ để tăng hơn nữa

Theo Cointelegraph