Thị trường của ADA, XRP, LTC đang thiếu động lực tăng và đây là cách thay đổi

Bitcoin không tạo ra bất kỳ động thái đáng chú ý nào trong thị trường vào cuối năm nay. Nó đã chọn tự giới hạn trong phạm vi giá $30-40k. Hơn nữa, những coin như ADA, LTC và XRP từng tăng mạnh trong các cuộc biểu tình độc lập giờ đây bắt đầu theo bước chân của vua tiền điện tử.

Đáng chú ý nhất là tại thời điểm viết bài, ba altcoin này (ngoài ETH) có cùng mối tương quan cao nhất với Bitcoin trong khoảng 0,8. Chính xác là 0,89 (LTC), 0,80 (ADA) và 0,86 (XRP). Cả ba đều đang giao dịch trong màu đỏ sau khi giảm không quá 2% trong 24 giờ qua và Bitcoin cũng tương tự như vậy.

Đặt mối tương quan của chúng với BTC sang một bên, điều cần thiết phải lưu ý là các xu hướng do những người tham gia thị trường thiết lập, để hiểu giá đang hướng tới đâu.

ADA 1

Khối lượng: ADA (vàng), LTC (trắng), XRP (hồng) Nguồn: Santiment

Khối lượng giao dịch của cả ba alt giảm trong hơn 4 tuần nay. Mặc dù có tăng đột biến nhẹ giữa chừng, nhưng không thể kéo dài. Vào ngày 14 tháng trước, khối lượng giao dịch của ADA, LTC và XRP lần lượt là $2,38 tỷ, $2,35 tỷ và $3,29 tỷ trong khi ngày 14/7 ghi nhận các con số $1,64 tỷ, $1,5 tỷ và $1,94 tỷ.

Ngoài ra, như biểu đồ cho thấy, lần gần nhất xảy ra mức thấp như vậy là vào tháng 9 năm ngoái. Hiện tại, khối lượng giao dịch cần phải tăng tốc. Chỉ khi điều đó xảy ra, chúng ta mới có thể mong đợi một cuộc biểu tình tiềm năng.

ADA 2

Hoạt động phát triển: ADA (hồng), LTC (tím), XRP (đỏ) Nguồn: Santiment

Trong cùng khung thời gian một tháng, hoạt động phát triển XRP tăng lên đáng kể, mặc dù có một chút do dự ở các điểm khác nhau. Tuy nhiên, điều này hầu như không ảnh hưởng đến giá của token. Hiện tại, mặc dù hoạt động phát triển trên hệ sinh thái của Cardano và Litecoin không được ổn định, nhưng giá tương ứng của chúng cũng không giảm mạnh.

Tại thời điểm này, sẽ không sai khi khẳng định rằng hành động giá của các altcoin này không phụ thuộc nhiều vào những gì đang xảy ra trong hệ sinh thái tương ứng. Trong vài tháng qua, chỉ số này giảm, đặc biệt là trong thời gian các alt theo bước chân giảm giá của BTC.

Xem thêm:  Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nói Bitcoin không phải là tiền

ADA 3

Số lượng giao dịch cá voi (>100k USD): LTC (vàng) , XRP (hồng) Nguồn: Santiment

Ngoài ra, những người chơi lớn không thể giải cứu các altcoin này. Ví dụ, vào ngày 14/7, chỉ có 408 giao dịch LTC lớn (>100k USD) được thực hiện, trong khi dễ dàng vượt qua mức trung bình 1500 vào vài ngày cuối tháng 6. Đối với XRP, ngày 14/7 chứng kiến gần 527 giao dịch cá voi, trong khi đạt khoảng 1000 vào cuối tháng 6.

Đối với ADA, dữ liệu của IntoTheBlock đã làm nổi bật mức độ tập trung của những người nắm giữ lớn. Chỉ số này tính đến tổng tỷ lệ phần trăm nguồn cung luân chuyển của cá voi (các địa chỉ nắm giữ trên 1% nguồn cung) và nhà đầu tư (các địa chỉ nắm giữ từ 0,1% -1%) và tổng của cả hai nhấn mạnh tổng mức tập trung của những người nắm giữ lớn.

Mức độ tập trung của ADA trong tay HODLer lớn lên tới 23,37%, nhưng tất cả đều vô ích.

Nhìn chung, để những coin này có giá tốt, chúng rất cần một động lực thúc đẩy và có lẽ, chỉ có Bitcoin mới có thể cung cấp điều đó. Ngay sau khi giá BTC bắt đầu tăng lên, thị trường rất có thể sẽ chứng kiến ​​những alt này chạy theo chuyển động của BTC. Nhưng hiện tại, người chơi lớn cần phải tham gia và khối lượng cần tăng đột biến để giá ADA, XRP, LTC có được động lực.

Theo AMBCrypto