Thị trường crypto sụp đổ sau tin đồn Bộ Tài Chính Mỹ sẽ sớm buộc tội một số tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn:

Cả thị trường crypto đang quay cuồng giữa những tin đồn rằng Bộ Tài chính Mỹ có thể sớm buộc tội một số tổ chức tài chính đã sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Tài khoản Twitter nổi tiếng FXHedge là người đầu tiên cảnh báo về động thái tiềm năng của Bộ Tài chính, nơi cựu chủ tịch Fed Janet Yellen vừa nhậm chức.

Dòng tweet trích dẫn các nguồn giấu tên đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ.

Trước đó, ngày 15 tháng 5, Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành lệnh trừng phạt đối với 32 tổ chức và cá nhân người Nga mà họ cho là có liên quan đến việc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Bộ cáo buộc rằng các loại tiền kỹ thuật số đã được sử dụng để thanh toán giữa một số tổ chức với nhau, trong đó có một tổ chức cụ thể đang xử lý 31.000 giao dịch trị giá hơn 3 triệu đô la.

Vài phút sau khi dòng tweet được xuất bản, thị trường tiền điện tử đã chìm vào vùng đỏ đậm, với Bitcoin giảm từ khoảng 59.000 đô la xuống mức thấp nhất là 50.990 đô la trên sàn Binance.

Ethereum giảm từ khoảng $ 2.260 xuống mức thấp nhất là $ 1,970 và BNB giảm từ khoảng $ 501 xuống mức thấp nhất là $ 440, theo Coin360.

Xem thêm:  Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) tăng giá chóng mặt sau khi thu hút được $ 30 triệu tài trợ 

Theo công cụ phân tích Bybt, động thái này đã kích hoạt ít nhất 7,9 tỷ USD lệnh Long bị thanh lý.

Bộ Tài chính Mỹ đã buộc tội một số cá nhân sử dụng tài sản tiền điện tử để rửa tiền trong quá khứ.

Vào tháng 3 năm 2020, cơ quan này đã xử phạt hai công dân Trung Quốc và cáo buộc họ rửa tiền điện tử bị đánh cắp thay mặt cho Lazarus – một nhóm tin tặc mà FBI đã gán cho là tổ chức hack do nhà nước Triều Tiên bảo trợ.

Theo Dailyhodl