Thị trường crypto hạ nhiệt, giá một số altcoin lớn như ETH, AVAX và LUNA giảm trên dưới 10% trong ngày

Giá Bitcoin bắt đầu cho thấy xu hướng đảo chiều sau khi không duy trì được đà tăng và đã giảm về vùng 47.000 USD. Điều này khiến thị trường crypto giảm nhiệt một chút, trong khi một số altcoin như Avalanche (AVAX), Terra (LUNA) và ThorChain (RUNE) đã ghi nhận khoản lỗ trung bình từ 5% – 12% trong ngày. Đặc biệt, giá Ethereum đã giảm 5% về mức 3.100 USD trước khi 100.000 ETH bị đốt.

Thị trường crypto đã hạ nhiệt một chút, hầu hết các altcoin đều giảm

Một số altcoin lớn từ top 100 đã ghi nhận mức lỗ từ 5% – 12% trong bối cảnh thị trường crypto giảm giá. Trong khi hầu hết các đồng tiền điện tử hàng đầu chỉ giảm vài phần trăm trong 24 giờ qua, LUNA, token gốc của nền tảng stablecoin thuật toán Terra, đã giảm hơn 10% vào ngày hôm nay.

thi-truong-crypto-ha-nhiet-gia-mot-so-altcoin-lon-nhu-eth-avax-va-luna-giam-hon-10-trong-ngay

Biểu đồ giá LUNA/USD trên khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá LUNA đã bắt đầu phục hồi một chút, hiện đang giao dịch ở mức 27,07 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Trong khi đó, giá RUNE, token của mạng lưới thanh khoản phi tập trung ThorChain, cũng giảm 6%, dao động quanh mức 9,50 USD.

Đặc biệt, có vẻ như đợt tăng giá Avalanche (AVAX) bắt đầu vào tuần trước cuối cùng cũng đã dừng lại.Trong khi AVAX tăng hơn gấp đôi trong tuần qua, ngày hôm nay đã hạ bệ nó với mức giảm hơn 14% trong ngày. Hiện AVAX đang giao dịch ở mức 44,44 USD – giảm so với mức cao nhất là 50 USD ngày hôm qua.

thi-truong-crypto-ha-nhiet-gia-mot-so-altcoin-lon-nhu-eth-avax-va-luna-giam-hon-10-trong-ngay

Biểu đồ giá AVAX/USD trên khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Vào ngày 18 tháng 8, sau khi các nhà phát triển công bố chương trình khuyến khích khai thác trị giá 180 triệu USD cho các dự án DeFi, AVAX đã lấy được động lực tăng giá. Các nền tảng DeFi phổ biến là Aave và Curve Finance cũng là một trong những cái tên đầu tiên tham gia vào sáng kiến ​​mới của Avalanche, giúp thúc đẩy token AVAX trong quá trình phát triển.

Xem thêm:  Sam Bankman-Fried tin rằng ngay cả Ethereum 2.0 cũng không thể cung cấp khả năng mở rộng của DeFi trong tương lai

Ethereum đạt được một cột mốc quan trọng trên con đường giảm phát

Hard fork London Ethereum với cơ chế đốt phí được cho là hỗ trợ đưa ETH trở thành một trong những tài sản giảm phát đầu tiên trên thị trường crypto. Hơn nữa, chính sách giảm phát của Ethereum rất được cộng đồng mong đợi do khả năng tăng giá lũy tiến của nó.

thi-truong-crypto-ha-nhiet-gia-mot-so-altcoin-lon-nhu-eth-avax-va-luna-giam-hon-10-trong-ngay

Biểu đồ giá ETH/USD trên khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, do điều kiện và xu hướng thị trường hiện tại, giá Ethereum không đạt được mức tăng mới trước thông tin mạng lưới chuẩn bị ghi nhận 100.000 ETH bị đốt cháy. ETH đã giảm gần 10% từ mức cao 3.383 USD đạt được vào ngày 23 tháng 8 về vùng 3.100 USD hiện tại.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, có 99.706,2 ETH đã bị đốt cháy, tương đương hơn 308 triệu USD.

Số lượng ETH bị đốt cháy tính từ ngày hard fork thành công đến nay Nguồn: Etherchain

Khối giảm phát đầu tiên trong mạng lưới Ethereum đã xuất hiện vào ngày 5 tháng 8, đồng nghĩa có nhiều ETH đã được đốt hơn số được khai thác. Theo tính toán trước đó, nguồn cung lưu hành của ETH sẽ bắt đầu giảm vào gần năm 2022. Trước đó, sẽ có nhiều coin được phát hành hơn là bị đốt cháy. Tài sản giảm phát có lượng cung luân chuyển giảm dần sẽ dẫn đến giá cả tăng liên tục do quy luật cung cầu. Hy vọng giá ETH cũng sẽ đi theo kịch bản tương tự trong thời gian sắp tới.

 

Tổng hợp