Thị trường crypto bấp bênh khi thợ đào Bitcoin xả 5000 BTC trong một tuần, hơn 1 tỷ đô la bị thanh lý trong 24h qua

Thị trường tiền điện tử đang chống lại sự sụt giảm khi Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 33.000 đô la kể từ ngày 23 tháng 5 và Ethereum tương tự phá vỡ dưới mức hỗ trợ ở mức 2.500 đô la.

BTC/ USDT. Nguồn: TradingView

Động lực giảm xuất hiện khi các chỉ số giảm giá tiếp tục chồng chất lên Bitcoin, với nhà phân tích nổi tiếng William Clemente III xác định rằng các thợ đào đã bán hơn 5.000 BTC trong tuần qua – trị giá khoảng 164 triệu đô la theo giá hiện tại.

Tác giả viết về tiền điện tử Timothy Peterson cũng nhấn mạnh rằng giá của BTC đã duy trì dưới mức trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) trong 17 ngày liên tiếp.

“Số liệu này *luôn luôn* đánh dấu sự kết thúc của một đợt tăng giá và bắt đầu một thị trường gấu”.

Thanh lý hơn 1 tỷ đô la trong 24h

BTC đã giao dịch ở mức 37.000 đô la trước khi đột ngột bị bán phá giá 3.000 đô la. Mặc dù đó là một sự sụt giảm đáng kể của riêng nó, nhưng tình hình trở nên tồi tệ hơn vài phút sau đó và bitcoin mất thêm 1.500 đô la giá trị.

Vì nó thường xảy ra khi BTC thực hiện một động thái, các altcoin cũng theo sau với mức lỗ thậm chí còn mạnh hơn.
Mức giảm giá hai con số hiển nhiên trên toàn bộ không gian altcoin. Cuối cùng, vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 200 tỷ USD bốc hơi trong một ngày.

Sự biến động tăng cường trong thị trường tiền điện tử tiếp tục gây ra nỗi đau cho các trader sử dụng đòn bẩy với hơn 1 tỷ đô la bị thanh lý trong 24 giờ qua. Đợt giảm giá mới nhất diễn ra sau những ngày giao dịch đi ngang liên tiếp đối với bitcoin và hầu hết các altcoin.

Xem thêm:  Bitcoin có thể sớm bùng nổ về phía $ 20.000

Phần lớn (hơn 90%) đến từ các vị trí long. Một thanh lý duy nhất nổi bật đã xảy ra trên Bybit. Nó liên quan đến tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường – ether – và trị giá 7 triệu đô la.

Bitcoin giam 2

Thanh lý 24H trên thị trường tiền điện tử. Nguồn: Bybt

Sau biến động, các thị trường dường như đang đăng một mức tăng nhỏ – với BTC hiện đang dao động gần 33.000 đô la sau khi giảm xuống 32.400 đô la và ETH hiện đang đổi chủ với giá 2.519 đô la sau khi thoát khỏi mức thấp cục bộ khoảng 2.430 đô la. Tuy nhiên, cả hai thị trường đã giảm khoảng 15% kể từ khi đăng các mức cao cục bộ tương ứng là $ 39.600 và $ 2.900 vào ngày 3 tháng 6.

ETH/ USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi cả Ether và Bitcoin đều giảm giá trị trong những tuần gần đây, thì dòng vốn cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển hướng sang Ether.

BlogDeFi