Thị trường bò Bitcoin đang chớm nở, breakout sẽ còn kéo dài

Giá Bitcoin đang bùng cháy trở lại sau khi trải qua ba tháng giao dịch đi ngang. Sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự 10.000 đô la và thoát khỏi xu hướng giảm, tài sản nhanh chóng tăng vọt lên hơn 12.000 đô la.

Tuy nhiên, một nhà kinh tế nói rằng đây mới chỉ là “những ngày đầu” của xu hướng tăng tiếp theo của Bitcoin. Và biểu đồ hàng tháng cho thấy rằng cuộc biểu tình này còn một chặng đường dài phía trước.

Những ngày đầu của thị trường bò Bitcoin đã đến

Thị trường tăng giá của Bitcoin cuối cùng có ở đây không? Đó là điều mà các nhà đầu tư, nhà giao dịch và nhà phân tích đang cố gắng tìm ra.

Tiền điện tử đầu tiên hiện đang trải qua một cơn bão hoàn hảo để trở lại chính thống. Thị trường gấu đã gây ra Thứ Năm Đen tối kinh hoàng và đáy cao hơn trong khung thời gian dài hạn xác nhận một xu hướng tăng mới đang ở đây.

Halving Bitcoin hiện đã là quá khứ và bất kỳ đợt bán tháo sau halving nào cũng sẽ diễn ra ngay bây giờ. Các mô hình Stock-to-flow dựa trên sự khan hiếm kỹ thuật số của tài sản khẳng định rằng tài sản bị định giá quá thấp.

Đây là điều mà nhà kinh tế và nhà đầu tư vĩ mô toàn cầu Raoul Pal cho rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ sớm nhận ra, giống như các nhà đầu tư bán lẻ đã từng làm trong quá khứ.

Gia Bitcoin breakout 2

Theo Pal, biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin chỉ vừa mới vượt qua ngưỡng kháng cự gần đây và xu hướng tăng gần đây vẫn là “những ngày đầu” của xu hướng tăng tiếp theo.

Pal nói rằng đó mới chỉ là sự khởi đầu và bước tiến tiếp theo của Bitcoin còn một chặng đường dài cả về “thời gian và giá cả”.

Các yếu tố khác thúc đẩy BTC

Một phần của cơn bão hoàn hảo đó đối với Bitcoin là sự sụt giảm liên tục của đồng đô la và các gói kích thích bơm cung tiền vào nền kinh tế toàn cầu. Đồng đô la càng tăng cao, thì giá trị tương đối mà nó truyền vào tài sản càng cao do nguồn cung 21 triệu BTC có giới hạn.

Xem thêm:  Nếu Bitcoin tuân theo các mô hình kỹ thuật này, 30 ngày tới sẽ…

Môi trường kinh tế tương tự đã là động lực lớn cho vàng, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Bitcoin thường được coi là vàng kỹ thuật số, do tiền điện tử có một số điểm tương đồng chính với kim loại quý và tài sản trú ẩn an toàn.

Gia Bitcoin breakout 3

Nhưng ngay cả Bitcoin cũng đang breakout so với vàng, theo Pal. Hoặc ít nhất là nó sắp xảy ra. Vàng đang trải qua đợt giảm giá lớn đầu tiên kể từ khi phá vỡ kỷ lục, cũng như Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh nhất của nó.

Breakout có thể là một dấu hiệu của một xu hướng mới khác đang hình thành: những người ủng hộ vàng chuyển số tiền nắm giữ hoặc lợi nhuận của họ sang Bitcoin.

Các nhà đầu tư vàng ở Hồng Kông đã bắt đầu chuyển vàng ra nước ngoài do lo ngại về an ninh ngày càng tăng. Bitcoin không có đối tác vật lý làm cho nó trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn và an toàn hơn.

Đây là lý tại sao các tổ chức sẽ sớm trở nên khôn ngoan như Pal nói và nhận ra tiềm năng to lớn của Bitcoin. Và ngay sau khi họ làm như vậy, vốn sẽ đổ vào vốn hóa thị trường của tài sản nhiều hơn bao giờ hết.

Nếu Bitcoin có thể chiếm được ngay cả một phần nhỏ vốn hóa thị trường của vàng, tài sản này sẽ bắt đầu xu hướng tăng theo một số dự đoán giá dài hạn mà nhiều người mong đợi.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Theo Newsbtc