Thị trường Bitcoin điều chỉnh là cần thiết để 3 điều này xảy ra

Đã có rất nhiều lời bàn tán về diễn biến điều chỉnh hiện tại của thị trường. Theo đó, rất nhiều lý do gây giảm giá được chỉ ra: nổi bật nhất là thông báo ngừng thanh toán Bitcoin của Elon Musk và tin tức xung quanh lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc.

Nhìn chung, có 2 kịch bản đã phát sinh trong bối cảnh giảm mạnh này:

Phân tích dựa vào biểu đồ của Glassnode cũng cho kết quả tương tự.

“Câu chuyện về diễn biến sụt giảm của Bitcoin trong 4 biểu đồ: Hầu hết khối lượng on-chain đến từ những người nắm giữ ngắn hạn và cuối cùng là thua lỗ. Trong khi đó, những người nắm giữ và khai thác dài hạn đang xếp chồng sats với tốc độ ngày càng tăng, rõ ràng là mua dip”.

 Nguồn: Glassnode

Trong khi sợ hãi là tâm lý thị trường phổ biến, nhiều người ủng hộ dài hạn đã bày tỏ sự tin tưởng của họ vào thị trường tiền điện tử.

CZ nói rằng:

“Nếu thị trường không rũ bỏ được những kẻ yếu tay thì sẽ không có nền tảng vững chắc để phát triển hơn nữa. Hoạt động với những người như vậy thì đến một lúc nào đó, thị trường phải thoái lui. Không chắc cái nào gây ra cái nào. Nhưng sau khi rũ bỏ, nền tảng vững chắc hơn”.

CZ trước đây đã tuyên bố rằng việc điều chỉnh là cần thiết “để: 1) xây dựng các mức hỗ trợ; 2) để mọi người chốt lời, và 3) quan trọng nhất, loại bỏ những người yếu kém, giúp xây dựng nền tảng vững chắc”.

Một trader và nhà phân tích khác tuyên bố:

“Có thể chúng ta sẽ cần một thời gian để phục hồi sau lần này. Nếu bạn đang có các altcoin chất lượng cao trong thời gian dài, bạn không có gì phải lo sợ. Các altcoin chất lượng cao đang được bán ra. Giá thấp hơn chỉ là cơ hội tốt hơn để giúp bạn giàu có hơn trong dài hạn”.

Xem thêm:  Tether in thêm hàng trăm triệu USDT để chuyển lên Binance và Bitfinex, có phải cá voi đang đẩy giá Bitcoin lên?

Nhiều trader nổi tiếng cũng tiếp tục bày tỏ sự tin tưởng của họ vào các alt vốn hóa lớn. Trader và nhà phân tích Crypto Capo đã chọn câu chuyện tăng giá của mình hướng về một trong những alt đang rất phổ biến là ADA. Vào thời điểm viết bài, ADA được giao dịch ở mức giá 1,71 đô la.

Crypto Capo đã nêu:

“Lộ trình dài hạn của ADA (tiềm năng). Tôi có thể thấy điều này đang xảy ra”.

Bitcoin 2

ADA/USD Nguồn: Crypto Capo

Anh ấy cũng đã lặp lại câu chuyện tăng giá trong một tweet khác:

“Tôi không thể tăng giá hơn nữa”.

Đến nay, các nhà phân tích và trader khác như Rekt Capital và trader Hà Lan Poppe cũng đã nhận xét về quan điểm tăng giá của họ đối với ADA. Sự quan tâm đến altcoin này cũng được thể hiện rõ ràng từ dữ liệu của Google Trends.

Bitcoin 3

Mức độ quan tâm đến ADA Nguồn: Google Trends

Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson trong một phiên AMA cũng nhanh chóng thừa nhận khía cạnh yếu điểm quan trọng của thị trường:

“Chào mừng bạn đến với tiền điện tử. Đó là cách hoạt động của tiền điện tử. Nó đi lên, đi xuống. Các bạn không thể đạt được mức tăng 900% nếu không giảm vài lần”.

Theo AMBCrypto