Thị trường bất động sản, cổ phiếu, vàng, bạc, Bitcoin đang sụp đổ – “Hàng triệu người sẽ bị xóa sổ”, theo Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki, tác giả nổi tiếng của cuốn sách ăn khách “Cha giàu Cha nghèo”, cảnh báo tất cả các thị trường đang sụp đổ, chỉ đích danh thị trường bất động sản, cổ phiếu, vàng, bạc và Bitcoin. Trích dẫn dự đoán trước đó của mình về sự cố lớn hơn trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Kiyosaki khẳng định:

“Sự sụp đổ đang xảy ra. Hàng triệu người sẽ bị xóa sổ”.

Bitcoin

Robert Kiyosaki – Tác giả cuốn sách “Cha giàu, Cha nghèo”

Robert Kiyosaki dự đoán thị trường sụp đổ

Tác giả Robert Kiyosaki đã trở lại với những cảnh báo thảm khốc về rủi ro sụp đổ của thị trường. “Cha giàu Cha nghèo” là cuốn sách được ra mắt năm 1997 do Kiyosaki và Sharon Lechter đồng tác giả, giữ vững vị trí trong Danh sách bán chạy nhất (Best Seller) của New York Times hơn 6 năm. Hơn 32 triệu bản đã được bán với 51 ngôn ngữ tại 109 quốc gia.

Kiyosaki mô tả trong một tweet hôm thứ 6 rằng mọi thị trường đều sụp đổ và tầng lớp trung lưu sẽ bị “lạm phát dầu cao hơn” xóa sổ.

“Tất cả các thị trường sụp đổ: bất động sản, chứng khoán, vàng, bạc, Bitcoin. Tầng lớp trung lưu bị lạm phát dầu cao hơn xóa sổ”.

Vào chủ nhật, ông tiếp tục với một tweet đề cập đến cuốn sách mà ông xuất bản vào tháng 10/2013 có tiêu đề “Lời tiên tri của Cha giàu: Tại sao sự sụp đổ thị trường chứng khoán lớn nhất trong lịch sử đang sắp sửa đến… Và cách bạn có thể chuẩn bị  kiếm lợi nhuận từ nó!”

Ông kể chi tiết rằng năm 2008 là thời điểm tuyệt vời để làm giàu vì mọi thứ đều “được rao bán”. Lưu ý về dự đoán sự cố lớn hơn được nêu trong cuốn sách, tác giả nổi tiếng đã viết:

“Sự cố đó đang xảy ra. Hàng triệu người sẽ bị xóa sổ”.

Kiyosaki kêu gọi 2 triệu người theo dõi Twitter của mình đừng trở thành một trong những người bị xóa sổ, đồng thời nói thêm đã đến lúc họ phải “giàu lên”, ông giải thích:

Xem thêm:  Những thách thức mà DOGE có thể gặp phải khi cố gắng tách khỏi Bitcoin

“Không quan trọng những gì có trong ví của bạn mà là những gì trong đầu của bạn. Hãy thay đổi những gì trong đầu của bạn trước… sau đó trở nên giàu có hơn”.

Tác giả cuốn sách nổi tiếng đã nhiều lần cảnh báo thị trường sụp đổ. Gần đây, ông dự đoán một cú sụp đổ trái phiếu lớn nhất kể từ năm 1788 đang đến. Khẳng định rằng một cuộc suy thoái và bất ổn dân sự đang đến, lạm phát có thể dẫn đến Đại Khủng Hoảng.

Tuần trước, ông tiết lộ đã thay đổi ý định về trái phiếu kho bạc sau khi nghe nhà kinh tế học Harry Dent nói. Tác giả “Cha giàu, Cha nghèo” khuyến nghị các nhà đầu tư mua vàng, bạc và Bitcoin trong một thời gian khá dài, nhấn mạnh đồng đô la Mỹ đang chết dần. Vào tháng 7, ông nói rằng bạc là hàng hoá có giá trị đầu tư tốt nhất hiện nay.

Kiyosaki cũng đang chờ đợi để mua Bitcoin với giá thấp hơn. Vào tháng 6, ông nói rằng đang đợi BTC quay về $1.100 để mua (một số người cho rằng ông viết nhầm, ý ông là $11.100 thì đúng hơn). Tuần này, BTC đã giảm xuống dưới $20K. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $19.816, giảm hơn 7% trong 7 ngày qua. Thị trường tiền điện tử tổng thể đạt khoảng $944 tỷ, dựa trên dữ liệu của Coinmarketcap.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin