Theta Mainnet 3.0 bị trì hoãn cho đến tháng 6, giá token THETA đảo chiều giảm 30%

“Chúng tôi quyết định rằng thời gian bổ sung để tiến hành kiểm tra và đánh giá code kỹ lưỡng hơn là rất quan trọng”, Theta cho biết.

Trong một thông báo từ Theta Labs, team dev cho biết họ vẫn đang làm việc để kết hợp một số khối xây dựng (building block) cho các token không thể thay thế (NFT), một thị trường dành riêng cho Mainnet 3.0. Team dev cũng đang làm việc để đảm bảo rằng mạng hoạt động khi được mở rộng đến hơn 100.000 Elite Edge Nodes. Do đó, Theta cần thêm thời gian để tiến hành kiểm tra và đánh giá code kỹ lưỡng hơn, dời ngày ra mắt dự kiến 21 tháng 4 sang ngày 30 tháng 6.

“Mặc dù sự chậm trễ không bao giờ là lý tưởng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng thay đổi này là cách thận trọng để đảm bảo ra mắt Mainnet 3.0 thành công,” Theta nói.

Mạng cho biết họ sẽ tập trung vào việc xây dựng thị trường NFT của mình, bởi sự bùng nổ đột ngột trong không gian crypto. Theta đặt mục tiêu cho Elite Edge Nodes của mình, mà token hóa băng thông internet, trở thành không gian lưu trữ phi tập trung cho NFT bằng cách thiết lập các cầu nối xuyên chuỗi (cross-chain) giữa mạng của chính nó, Ethereum và các mạng blockchain khác. Điều này sẽ giải quyết vấn đề chi phí khai thác NFT cao trên blockchain Ethereum.

Xem thêm:  Alchemix thông báo huy động 4,9 triệu đô la do CMS, Alameda và e-Girl Capital dẫn đầu

Năm ngoái, Theta đã thông báo trì hoãn Mainnet 2.0 tương tự từ tháng 3 đến tháng 5 để có thể thử nghiệm nhiều hơn. Cuối cùng, việc ra mắt đã diễn ra vào ngày 27 tháng 5 mà không có thêm sự chậm trễ nào.

Biểu đồ giá THETA 1 năm qua Nguồn: Coingecko

Nhờ tin tức về việc ra mắt Mainnet 3.0 mà THETA đã trở thành token hot nhất trong không gian crypto gần đây, tăng gần 600% từ $ 2,14 lên $ 14,87 vào ngày hôm qua (24/3). THETA hiện đang giao dịch ở $ 11,3, giảm 30% chỉ trong vài giờ sau khi team thông báo về việc trì hoãn.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph