Thêm rắc rối cho Three Arrows Capital khi 8Blocks cáo buộc quỹ chiếm đoạt 1 triệu đô la

Một thread trên Twitter của Danny Yuan, trưởng bộ phận giao dịch tại 8Blocks Capital, đã đưa ra những cáo buộc mới đối với quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC).

Theo Yuan, 3AC sử dụng 1 triệu đô la trong quỹ của công ty anh để trả lời lệnh margin call.

Yuan tiết lộ công ty của mình đã có thỏa thuận với 3AC từ năm 2020 để sử dụng tài khoản giao dịch của công ty cho các giao dịch của họ. Theo anh, thỏa thuận không cho phép “(3AC) di chuyển tiền của chúng tôi mà không được phép”.

Vấn đề bắt đầu xảy ra vào tuần này khi 8Blocks đưa ra 2 yêu cầu rút tiền và chỉ một yêu cầu được quỹ phòng hộ đáp ứng.

Theo Per Yuan, ban đầu 8Blocks thoạt nghĩ là có thể “họ chỉ đang bận”, nhưng không thể liên hệ với team 3AC vì họ không trả lời tin nhắn và không nhận cuộc gọi.

Công ty của Yuan đã biết 3AC không trả lời các lệnh margin call từ một số người vay nợ, khiến họ phải thanh lý các vị thế của quỹ phòng hộ. Điều này càng làm trầm trọng thêm tình trạng thị trường đang suy yếu.

Nhà điều hành hàng đầu của 8Blocks muốn các nền tảng đang nắm giữ một số tài sản của 3AC phong tỏa chúng để người vay nợ của họ có thể được trả lại sau các thủ tục pháp lý.

Three Arrows Capital đối mặt với các mối đe dọa thanh lý

Một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất do thị trường đang đầu hàng là nhà quản lý quỹ nổi tiếng Three Arrows Capital, hiện đang là tâm điểm chú ý về khả năng thanh toán.

Theo thông tin có sẵn, việc công ty tiếp xúc với Terra, Celsius và staked ETH (stETH) đã gây ra thiệt hại lớn về tài chính.

Có nguồn tin cho biết công ty đã bán lượng lớn stETH trên Lido, bất chấp áp lực thị trường nghiêm trọng mà tài sản này đã gây ra trong thời gian gần đây. Tính đến thời điểm viết bài, giá trị của stETH tăng trở lại 10%, tuy nhiên nó đã giảm khoảng 39% giá trị trong 7 ngày qua.

Xem thêm:  Hơn 400 triệu đô la tiền chuộc Ransomware đã chảy vào ví hacker Nga trong năm 2021

Dữ liệu từ PeckShield cũng cho thấy một số vị thế ETH “được cho là” thuộc về công ty đã bị thanh lý.

Three Arrows Capital

Nguồn: PeckShield

“Địa chỉ được cho là Three Arrows Capital có vị thế tài sản thế chấp 211.999,12aWETH (trị giá 235 triệu đô la) trên Aave V2 và tổng số nợ 183 triệu đô la USDC+USDT. Nếu ETH giảm xuống gần 1014 đô la, vị thế tài sản thế chấp sẽ phải đối mặt với việc thanh lý. Họ đang tích cực trả nợ ngay bây giờ”, Wu Blockchain tweet.

Trong khi đó, ví Three Arrows Capital có hơn 211.000 ETH thế chấp trên Aave sẽ bị thanh lý nếu ETH trượt dưới 1016 đô la.

“Trong 24h qua, quỹ NFT được Three Arrows Capital hỗ trợ, Starry Night, đã chuyển toàn bộ bộ sưu tập của mình trên SuperRare với tổng số 70 tác phẩm mà họ đã chi >21 triệu đô la kể từ tháng 8 năm ngoái”, Kyle Waters tweet.

Cũng có những dấu hiệu cho thấy 3AC có thể chuẩn bị bán tất cả các NFT của mình.

Vào ngày 15/6, đồng sáng lập Zhu Su nói rằng công ty đang “trong quá trình liên lạc với các bên liên quan” – xác nhận tế nhị rằng tình hình của công ty không ổn.

“Chúng tôi đang trong quá trình liên lạc với các bên liên quan và hoàn toàn cam kết giải quyết vấn đề này”, Zhu Su tweet.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate