The Merge sẽ là sự kiện “bán sự thật” đối với Ethereum?

Giá Ethereum đã giảm 9% ngay sau khi lạm phát của Mỹ giảm ít hơn kỳ vọng của các nhà phân tích. Đà sụt giảm này khiến Ethereum có nhiều rủi ro hơn, dễ gặp phải bán tháo trước sự kiện The Merge.

Ethereum đối mặt với rủi ro bán tháo

Các trader đang bán phá giá ETH do tin tức về lạm phát cao ở Mỹ. Ngày hôm qua, BlogDeFi đã đưa tin rằng Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho thấy lạm phát của quốc gia này đã chạm mức 8,3% trong tháng Tám. Con số 8,3% vượt quá kỳ vọng của các nhà kinh tế về mức giảm xuống 8,1% nhưng đánh dấu sự sụt giảm 20 điểm cơ bản so với con số của tháng Bảy.

Hợp đồng tương lai chứng khoán và tiền điện tử đã giảm ngay sau đó, ETH trượt giá 9%. Đà bán tháo mạnh diễn ra bất chấp các dự đoán tích cực về giá Ethereum trước The Merge, ám chỉ bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu có thể không phải là chất xúc tác tăng giá mà holder ETH đang kỳ vọng.

ETH đã thể hiện đà tăng trưởng trong vài tháng trước The Merge. Tuy nhiên, nó đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tháng 6 sau sự kiện khủng hoảng thanh khoản của Three Arrows Capital, giảm xuống dưới 900 USD lần đầu tiên sau 18 tháng. Tuy nhiên, giá đã tăng hơn 100% trong suốt tháng 7 và tháng 8, nhanh chóng đạt đỉnh 2.000 USD vào ngày 15 tháng 8. Các kế hoạch cho đợt fork Proof-of-Work của Ethereum, được gọi là EthereumPOW, đã thúc đẩy đà tăng. Dự kiến ​​rằng những holder ETH sẽ nhận được một đợt airdrop token khi mạng lưới khởi chạy.

Xem thêm:  Nhà quản lý quỹ tiền điện tử hàng đầu cho rằng Uniswap (UNI) đang khá rẻ ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, kể từ giữa tháng 8, ETH đã phải vật lộn để giữ đà tăng. Token liên tục bị bán tháo trên toàn thị trường sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng lãi suất. ETH hiện đang đối mặt với viễn cảnh bán tháo khi các nhà đầu tư lo lắng về một tương lai không mấy sáng sủa sắp tới khi tình hình thị trường gần đây rất không khả quan.

Đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes, cho biết The Merge có thể là một cú thúc khiến ETH giảm ngay 20% vào những ngày sau đó. Theo Hayes, The Merge là một giải pháp “không thông minh” vì giảm phát ETH theo kế hoạch sẽ khiến nhu cầu dùng Ethereum ít hơn.

giam-9-trong-ngay-gia-ethereum-doi-mat-rui-ro-ban-thao-truoc-su-kien-the-merge

Biểu đồ 4H ETH/USD Nguồn: TradingView

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá ETH đang giao dịch quanh mức 1.612 USD, giảm 67,2% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptobriefing