The Merge của Ethereum rất có thể sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay

Vitalik Buterin, cùng với một số nhà phát triển Ethereum cốt lõi, đã tuyên bố rằng The Merge sẽ được hoàn thành trong vài tháng tới. Điều này sẽ xảy ra trước khi “quả bom độ khó” làm chậm tốc độ của mạng.

Phát biểu tại hội nghị Permissionless, nhà phát triển cốt lõi của ETH, Preston Van Loon, lưu ý rằng The Merge có thể xảy ra vào tháng 8:

“Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, tháng 8 sẽ là tháng quyết định. Nếu chúng ta không muốn phải trì hoãn quả bom độ khó thì hãy làm điều đó càng sớm càng tốt ”.

Quả bom độ khó là một quá trình có chủ đích được nhúng vào code của Ethereum, cuối cùng sẽ làm chậm mạng. Nhóm phát triển đã kết hợp nó vì hai lý do chính – để khuyến khích các nhà phát triển thúc đẩy quá trình chuyển đổi PoS và khiến các thợ đào khó duy trì trên chuỗi PoW sau sự kiện.

Mặc dù quả bom độ khó đã được hoãn lại vài lần trong quá khứ để đảm bảo mạng tiếp tục hoạt động chính xác, nhưng nhóm nghiên cứu muốn tránh sự chậm trễ trong lần tới và hoàn thành The Merge trước khi blockchain giảm tốc độ.

Trước đó, một nhà phát triển khác – Tim Beiko – cho biết The Merge sẽ không diễn ra vào tháng 6 như dự kiến ​​mà rất có thể nó sẽ diễn ra sau đó vài tháng.

Xem thêm:  Bitcoin đã tăng 50% trong 16 ngày cuối năm 2020 – Liệu lịch sử có lặp lại trong năm nay?

Tiếp tục lặp lại những lời động viên của Van Loon, nhà nghiên cứu ETH Justin Drake đã đưa ra một dự đoán tương tự, nói rằng ông có “mong muốn mạnh mẽ để biến điều này thành hiện thực trước khi quả bom độ khó nổ vào tháng 8”.

Vitalik Buterin cũng nhắc lại lập trường này trong Hội nghị thượng đỉnh ETH Thượng Hải nhưng vẫn để đường lui cho trường hợp có bất trắc, nói rằng The Merge có thể diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato