The Graph (GRT) sắp chứng kiến đáy cao hơn?

The Graph (GRT) đã ghi nhận mức thấp nhất trong tháng vào ngày 25/4 tại 0,32 đô la, kéo dài mức giảm hàng tháng vượt mốc 40%. Sau đó, giá nhanh chóng tăng trở lại hơn 20% so với mức thấp hàng tháng mới.

Trước khi ghi nhận mức thấp hàng tháng hiện tại là 40,81%, GRT đạt mức cao hàng tháng 0,55% vào ngày 2/4. Quan sát hành động giá của GRT từ giữa tháng 4, có thể thấy nhiều hành động đi ngang gắn liền với khối lượng thấp. Như vậy, tiền điện tử này không nhận được khối lượng mua đáng kể mặc dù xu hướng giảm giá cạn kiệt.

Mức giá 0,34 đô la đóng vai trò hỗ trợ lành mạnh khi xu hướng tích lũy chống lại mọi áp lực bán trong phạm vi giá đó. Giá có lẽ thiếu áp lực mua đáng kể vì thị trường tiền điện tử tổng thể đang trên quỹ đạo giảm. Tuy nhiên, bò GRT cuối cùng cũng có cơ hội để lấy lại lợi thế khi vốn hóa thị trường toàn cầu tăng trở lại trên 1,8 nghìn tỷ đô la.

GRT 1

Nguồn: TradingView

GRT sẵn sàng tăng thêm?

Động thái tăng mạnh có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc GRT phục hồi lạc quan khi giá đang thấp hơn đến 88% so với ATH tại 2,8 đô la. Thiếu áp lực tăng giá mạnh mẽ rõ ràng là nguyên nhân khiến GRT không thể giữ vững lợi nhuận đạt được trong khoảng thời gian từ ngày 25-26/4.

Điều này xảy ra bất chấp xu hướng tích lũy lành mạnh theo chỉ báo MFI, cũng như hiệu suất bên bền vững của RSI trong 10 ngày qua.

Các chỉ báo on-chain của GRT đang cho thấy cá voi hoạt động mạnh. Ví dụ, dòng vào và dòng ra từ sàn giao dịch trong vài ngày qua tăng đột biến.

Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ cũng cao hơn trong 4 tuần qua. Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày tăng và giảm sau đó, tạo thành hiệu suất bên tổng thể từ giữa tháng 4.

Xem thêm:  Sàn phi tập trung Uniswap vượt qua khối lượng giao dịch của Gemini, Bittrex và Poloniex

GRT 2

Nguồn: Santiment

Các chỉ báoon-chain tiết lộ…

Dòng vào sàn giao dịch khớp với dòng ra và cũng phù hợp với hiệu suất của tỷ lệ MVRV. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cá voi hiện đang hoạt động trên thị trường bằng cách mua dip và bán sau khi tăng nhẹ để có thể tích lũy thêm. Đó cũng là lý do tại sao nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ tăng lên trong 30 ngày qua.

Về phương hướng giá, mức thấp hơn hiện tại là thời điểm tốt để tích lũy GRT. Tích lũy có nhiều khả năng xảy ra ở gần đáy hoặc khi có nhận định giá bị quá bán. Cá voi dường như đang chơi với tâm lý thị trường này, đặc biệt là với kỳ vọng tăng giá.

Kết luận trên không nhất thiết có nghĩa là giá không giảm thêm. Cá voi có thể làm sụp đổ giá, đẩy GRT xuống đáy thấp hơn nếu họ thực hiện một đợt bán tháo lớn khác. Tuy nhiên, mức độ giảm sẽ phụ thuộc vào việc liệu điều này có thôi thúc các holder bán tháo hoảng loạn trên thị trường bán lẻ hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto