Thành tích mới của SHIB liệu có thể cứu giá khỏi giảm 25% không?

Theo cập nhật gần đây của Messari, Shiba Inu đứng thứ hai trong số các coin “chỉ tăng kể từ mức thấp của chu kỳ”. Do đó, SHIB vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh trong danh mục. Một số nhà phân tích cho rằng memecoin sẽ phải đối mặt với biến động cao trong tương lai gần, nhưng nhu cầu sẽ không chậm lại.

Theo công cụ sàng lọc của Messari, có 120 tài sản chỉ “tăng” kể từ mức thấp của chu kỳ.

Nguồn: Messari

SHIB tăng 78,13% so với mức thấp trong chu kỳ vào ngày 19/6/2022. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn 85,3% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10/2021.

Shiba Inu không chỉ phải chèo lái qua thị trường gấu, mà memecoin này còn là nạn nhân của một lỗ hổng bảo mật đã bị tiết lộ gần đây. Thông tin đăng nhập AWS của Shiba Inu được lưu lại trong kho lưu trữ code công khai. Theo đó, công ty phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa về bảo mật.

Bất kể tin tức này gần đây, SHIB vẫn hoạt động tốt trên các kênh truyền thông xã hội. Trong 3 tháng qua, số lượng đề cập trên mạng xã hội tăng 5,87% và mức độ tương tác tăng 9,7%.

Shiba Inu cũng hoạt động khá tốt về mặt thống trị vốn hóa thị trường. Tỷ lệ thống trị của nó tăng 15,23% trong 30 ngày qua.

Tuy nhiên, khối lượng khá biến động và đã mất giá 23,32% trong tháng. Đây có thể là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư dài hạn.

Khối lượng thực Nguồn: Messari

Có nhiều yếu tố có lợi và bất lợi cho memecoin này. Nhưng cộng đồng Shiba Inu không để ý đến biến động. Thay vào đó, họ tập trung vào cải tiến.

Một trong những cải tiến gần đây là thêm Brandie Konopasek vào team Metaverse của họ. Brandie có 15 năm kinh nghiệm làm việc. Anh từng làm việc với Disney, Netflix và Marvel. Do đó, anh có thể tăng thêm giá trị to lớn cho team Metaverse của Shiba.

Tuy nhiên, những cập nhật này không có nhiều tác động đến giá. Mặc dù với chỉ số RSI ở mức 57 (vào ngày 12/9), động lực đang đứng về phía người mua. Tuy nhiên, SHIB không thể mong đợi tăng trưởng bền vững về giá tại thời điểm này.

Tiếp theo là gì cho SHIB?

SHIB kiên quyết bám chặt vào mức hỗ trợ tức thời bất chấp sụp đổ gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần thận trọng vì với vị thế hiện tại, SHIB có thể đi theo một trong hai hướng.

Xem thêm:  Ethereum tròn 5 năm tuổi: Một chặng đường trở thành blockchain lớn nhất thị trường

Giá trông rất nhàm chán để giao dịch trên khung thời gian thấp hơn vì nó dường như lơ lửng trên mức hỗ trợ 0,0000118 đô la. Điều này xảy ra trong hơn 1 tháng nay, trong đó nó đã tạo ra một chuỗi các đáy cao hơn.

Có thể vẽ đường xu hướng hỗ trợ bằng cách sử dụng các swing low này và trùng khớp với mức hỗ trợ 0,0000118 đô la, tạo ra hợp lưu. Khi SHIB tiến gần đến retest rào cản này, nó cũng có thể tạo cơ hội Short, đặc biệt nếu nó phá vỡ bên dưới.

Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá sẽ kích hoạt mức giảm 27% xuống 0,0000093 đô la, khởi đầu khu vực mất cân bằng, còn gọi là Khoảng cách giá trị hợp lý (FVG), kéo dài xuống 0,0000083 đô la.

shib

Biểu đồ giá SHIB/USDT 1 ngày Nguồn: Tradingview

Trong khi triển vọng ngắn hạn rõ ràng là giảm, các nhà đầu tư cần phải chơi dài hạn với các memecoin như SHIB. Do đó, sau khi giá SHIB quay lại vùng FVG (kéo dài từ 0,0000083 đô la đến 0,0000093 đô la), suy nghĩ của các trader có thể chuyển sang mức cao tương đương được hình thành tại 0,0000179 đô la.

Từ quan điểm của các nhà tạo lập thị trường, thanh khoản buy-stop  nằm trên mức cao tương đương 0,0000179 đô la thể hiện mục tiêu tiếp theo đầy hấp dẫn. Do đó, FVG có thể cung cấp vùng mua hoàn hảo cho các trader muốn tham gia thị trường và suy đoán về động thái tăng giá tiếp theo.

Nếu SHIB retest 0,0000179 đô la, nó sẽ tạo ra mức tăng 95% và có thể là nơi mà xu hướng tăng bị giới hạn.

shib

Biểu đồ giá SHIB/USDT 1 ngày Nguồn: Tradingview

Nến hàng ngày đóng dưới 0,0000087 đô la mà không phục hồi nhanh chóng sẽ đe dọa cuộc chơi dài hạn này. Tuy nhiên, breakdown 0,0000083 đô la sẽ vô hiệu luận điểm tăng giá và có khả năng gây ra sự cố xuống 0,0000074 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News