Thành phố Miami cho phép công ty trả lương cho nhân viên, đóng phí và thuế bằng Bitcoin

Ủy ban thành phố Miami đã thông qua thành công một nghị quyết do Thị trưởng Francis Suarez đề xuất cho phép nhân viên thành phố được nhận tiền lương một phần hoặc toàn bộ bằng Bitcoin.

Ngoài ra, người dân Miami có thể thanh toán phí và thuế bằng Bitcoin, điều này về cơ bản khiến thành phố lớn thứ hai của bang Florida, Hoa Kỳ trở thành trung tâm tiền điện tử lớn.

Trong video của mình, Suarez bày tỏ lòng biết ơn đối với các ủy viên vì đã biến Miami trở thành “Crypto-forward City” (thành phố chuyển tiếp tiền điện tử).

“Thật tuyệt vời khi trở thành một thành phố chuyển tiếp tiền điện tử ở Miami và tôi muốn cảm ơn các đồng nghiệp ủy ban của mình đã cho phép điều đó xảy ra,” ông nói trong video.

Việc thúc đẩy bitcoin của Suarez là một phần trong nỗ lực của ông ấy nhằm biến Miami thành Thung lũng Silicon tiếp theo khi các công ty công nghệ lớn đang tháo chạy khỏi San Francisco.

Miami cũng có thể đưa dự trữ kho bạc của mình bằng bitcoin trong tương lai, theo Suarez.

New York có thể là tiếp theo

Nghe có vẻ kỳ quái, các chính trị gia Mỹ hiện đang cố gắng vượt mặt nhau về mức độ thân thiện với tiền điện tử khi ngành công nghiệp này đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Andrew Yang – người hiện đang chạy đua chức thị trưởng New York, muốn biến thành phố lớn nhất thế giới thành một trung tâm bitcoin mới.

Xem thêm:  2021 là thời điểm hoàn hảo để Ethereum và DEX bùng nổ, giá ETH có thể tăng lên 700 đô la

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Wyoming Cynthia Lummis đang thúc giục Yang “làm sáng tỏ” Bitlicense vốn đang gây khó khăn cho rất nhiều doanh nghiệp crypto tại đây.

Theo U.today