Thanh niên trộm 3 triệu đô la tiền điện tử bị bắt tại Pháp sau khi cắt đứt vòng đeo GPS trên mắt cá chân

Một người đàn ông bị buộc tội hồi tháng 2 năm ngoái tại Montreal, Canada với hành vi trộm cắp 3 triệu đô la tiền điện tử và sau đó cắt đứt vòng đeo GPS trên mắt cá chân để chạy trốn khỏi đất nước đã bị Pháp bắt giữ hôm thứ Hai.

Các sĩ quan cảnh sát Pháp tại lối vào tại sân bay Paris vào tháng 6 năm 2020 đợ Popovic Ảnh: Reuters

Vukasin Popovic đã bị bắt giữ vào ngày 23 tháng 6 theo thẩm quyền yêu cầu bắt giữ khẩn cấp của Canada. Chính quyền Pháp cho biết tuần trước Popovic sẽ bị dẫn độ sang Ý để đối mặt với phiên tòa xét xử. Thủ tục dẫn độ để đưa anh ta trở lại Canada sẽ bắt đầu sau khi các thủ tục đó được hoàn thành.

Popovic giờ sẽ phải đối mặt với một khoản phí bổ sung là phá bỏ các điều kiện bảo lãnh.

Popovic và hai người khác đã bị cảnh sát thành phố Montreal bắt giữ ngày 12 tháng 2 liên quan đến vụ trộm 3 triệu đô la tiền điện tử. Anh ta bị buộc tội vào ngày hôm sau và được thả với điều kiện phải đeo vòng kiểm soát GPS trên đeo mắt cá chân để cho các cơ quan chức năng kiểm soát.

Vào ngày 21 tháng 3, chiếc vòng đeo mắt cá chân đó đã bị cắt, Popovic biến mất và trở thành đối tượng bị truy nã của cảnh sát. Popovic chạy sang Hoa Kỳ và sau đó cố gắng chạy sang Rumani. Tuy nhiên, anh ta bị cảnh sát Pháp chặn lại khi hạ cánh xuống Paris trên đường trung chuyển.

Xem thêm:  Miner đang dump Bitcoin? 3 biểu đồ này sẽ cho bạn câu trả lời

Theo Montrealgazette